Các Giám mục Anh và xứ Wales: Năm 2020 sẽ là ‘Năm Lời Chúa’

Thứ Năm, 04-04-2019 | 20:36:16

Các Giám mục Công giáo Anh và xứ Wales sẽ kỷ niệm 10 năm Tông Huấn ‘Verbum Domini’ của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI và 1.600 ngày mất của Thánh Giêrônimô bằng cách dành riêng năm 2020 cho Kinh Thánh với chủ đề “Thiên Chúa Ngỏ Lời” (The God Who Speaks)

Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales sẽ dành riêng năm 2020 cho Kinh Thánh.

Sáng kiến này, được công bố vào tháng 2 năm 2019, đã được chọ với chủ đề đề “Thiên Chúa Ngỏ Lời” (The God Who Speaks) và diễn ra với sự hợp tác của Hiệp hội Thánh Kinh Anh quốc. Một số sự kiện đã được lên kế hoạch trong suốt cả năm để “cử hành, sống và chia sẻ” Lời Chúa.

Hai sự kiện kỷ niệm lớn

Năm 2020 cũng sẽ được dành cho việc kỷ niệm hai sự kiện quan trọng về vai trò Kinh Thánh trong Giáo hội.

Năm 2020 sẽ đánh dấu kỷ niệm 10 năm Tông Huấn ‘Verbum Domini’ của nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI. Năm 2020 cũng sẽ là dịp kỷ niệm 1.600 ngày mất của Thánh Giêrônimô, mà bản dịch nguyên ngữ tiếng Hy lạp sang tiếng Latinh (hay bản dịch Vulgata) của Thánh nhân đã tiếp tục phục vụ Giáo hội phương Tây cho đến thế kỷ trước.

Vào ngày 30 tháng 9 năm 2019, lễ Thánh Giêrônimô, sáng kiến của các Giám mục sẽ được chính thức ra mắt, và vào ngày 1 tháng 12, Chúa nhật đầu tiên của Mùa Vọng, ‘Năm Lời Chúa’ sẽ chính thức bắt đầu.

“Cử hành, sống và chia sẻ Lời Chúa”

Để định hình các nguồn lực cũng như các sự kiện trong năm, các Giám mục Anh và xứ Wales mời gọi tất cả mọi tín hữu Công giáo cũng như tất cả những ai quan tâm tham gia vào một cuộc khảo sát về cách họ sử dụng Kinh Thánh trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Như vậy, chi tiết về các sự kiện vẫn chưa được công bố. Điều mà các Giám mục đã loan báo đó là các sự kiện và các nguồn lực sẽ tập trung vào ba chủ đề trong việc tiếp cận Lời Chúa: cử hành, sống và chia sẻ.

Các Giáo xứ trong cả nước được mời gọi để suy ngẫm về cách họ cử hành, sống và chia sẻ Lời Chúa, và đồng thời tự hỏi mình về việc cần phải cải thiện những gì ngõ hầu có thể “có được sự biến đổi trong tâm hồn cũng như trong các cộng đồng của chúng ta”.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới