Các Giám Mục Anh quốc nhấn mạnh tình cảnh của những người nhập cư Calais

Thứ Ba, 05-12-2017 | 21:44:38

Hai Giám mục đến từ Anh quốc và Scotland đã viết một tuyên bố chung bày tỏ mối bận tâm của họ đối với những người di cư hiện vẫn còn đang ở Calais và đồng thời kêu gọi chính phủ Anh quốc giúp đỡ họ.

Trong bản tuyên bố, Đức Giám mục Paul McAleenan, Giám đốc Chương trình Tị nạn và Di dân của Anh và Xứ Wales và người tương nhiệm của mình ở Scotland, Đức Giám mục William Nolan, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Scotland cho biết rằng mặc dù các trại ở Calais đã bị dỡ bỏ đến nay đã hơn một năm, thế nhưng hiện nhiều người di cư trẻ vẫn còn đang ở đó.

Các Giám mục nhấn mạnh rằng tình hình của họ hiện đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn nhiều, đồng thời cũng cho biết thêm rằng những người trẻ tuổi này hiện đang phải ngủ vạ vật vào thời điểm khi mà nhiệt độ đang ngày càng giảm xuống.

Việc nhấn mạnh của các Giám mục rằng sự hiện diện của những người nhập cư này đang bị nhà cầm quyền phản đối và các Giám mục tiếp tục kêu gọi các cơ quan hữu trách có liên quan “nhận ra rằng những con người này chính là những người đồng loại của chúng ta, bất kể tình trạng của họ là gì, và đồng thời phẩm giá nội tại của họ cần phải được tôn trọng”.

Đức Giám Mục McAleenan và Giám mục Nolan lưu ý rằng mối bận tâm đặc biệt của họ chính là những đứa trẻ vị thành niên không có thân nhân đi cùng và đồng thời nhấn mạnh rằng “những quyền lợi của họ với tư cách là trẻ em cần phải được công nhận bởi cả chính quyền Pháp và Anh quốc”.

Trong bản tuyên bố, cả hai vị Giám mục đều kêu gọi chính phủ Anh quốc “đón lấy tinh thần thực sự của bản Tu chính án Dubs, và đồng thời mở rộng điều khoản này vượt quá khung thời gian ban đầu vào tháng 3 năm 2016”.

Các vị Giám mục cũng đề nghị cả hai chính phủ Anh và Pháp phải phát triển các cơ sở hạ tầng để tạo cho họ có được một cuộc sống xứng với phẩm giá con người của mình tại Calais.

Các Giám mục kết luận bằng cách nói rằng, “Bởi vì chúng ta đã bắt đầu Mùa Vọng, chúng ta một lần nữa lại được nhắc nhở rằng Thánh Gia Thất cũng là chính những người tị nạn đã bị buộc phải chạy trốn khỏi quê hương xứ sở của mình để tìm nơi ẩn náu nơi một vùng đất xa lạ nơi đất khách quê người”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới