Các Giám mục Ấn Độ tại bang Jharkhand phản ứng trước hành vi sách nhiễu các tổ chức phi chính phủ Kitô giáo

Thứ Bảy, 04-08-2018 | 09:45:22

Các giám mục tiểu bang Jharkhand thuộc miền Đông Ấn Độ đã gửi một thông cáo tới Thống đốc để phàn nàn rằng tất cả các tổ chức phi chính phủ của Kitô giáo hiện đang bị sách nhiễu và quấy rối sau vụ bê bối liên quan đến việc bán một em bé tại một trung tâm Kitô giáo.

Các tổ chức Kitô giáo ở Ấn Độ đang tham gia vào các hoạt động bác ái và phát triển xã hội, đặc biệt trong các lĩnh vực y tế và giáo dục. (ANSA)

Các giám mục Công giáo tiểu bang Jharkhand thuộc miền đông Ấn Độ đã gửi một thông cáo tới thống đốc tiểu bang nói rằng các tổ chức phi chính phủ Kitô giáo (NGO) không phải là bất hợp pháp cũng không phải là nơi ẩn náu của những kẻ khủng bố.

Hội đồng Giám mục khu vực Jharkhand (JRBC) đã đưa ra bản thông cáo này vào ngày 29 tháng 7 vừa qua tại một cuộc họp báo.

Các giám mục đã phản ứng lại trước những hành vi quấy rối cũng như sự giám sát chặt chẽ mà các tổ chức và các hoạt động Kitô giáo hiện đang phải đối mặt với chính quyền tiểu bang sau khi xảy ra một vụ bê bối liên quan đến việc buôn bán một em bé gần đây đã được phát hiện tại một ngôi nhà dành cho các bà mẹ chưa kết hôn được điều hành bởi các nữ tu Dòng Truyền giáo Bác ái ở Ranchi.

Trước đó vào ngày 27 tháng 7, phái đoàn của các giám mục, dẫn đầu bởi Đức Hồng y Telesphore Toppo, nguyên giám mục Ranchi, đã gửi bản thông cáo tới Thống đốc tiểu bang Jharkhand, ông Draupadi Murmu.

Các giám mục đã chỉ ra rằng tất cả các tổ chức phi chính phủ đều đã được đăng ký theo Luật Đóng góp nước ngoài (Foreign Contribution Regulation Act – FCRA) và đã nộp các báo cáo kiểm toán cho Bộ Nội vụ liên bang và đồng thời nộp thuế thu nhập thường xuyên vốn đã được chính phủ liên bang xác minh với sự cho phép, mọi chi tiết hiện có thể truy cập trên các trang web của chính phủ.

Tuy nhiên, Cục điều tra tội phạm (CID) đang khiến cho các tổ chức phi chính phủ Kitô giáo phải chịu đựng các vụ tấn công bạo lực và đồng thời đưa ra những cáo buộc sai lầm.

Một cuộc điều tra được thực hiện đối với tất cả các tổ chức phi chính phủ đơn giản chỉ vì họ là Kitô hữu, quả thực vô cùng bất công, không theo các nguyên tắc bình thường, bất hợp pháp và chống lại công lý tự nhiên, các giám mục nói.

Nhấn mạnh rằng các Kitô hữu là một cộng đồng yêu thương luôn luôn phục vụ người dân, phục vụ quốc gia và phục vụ những người nghèo khổ, các giám mục tiểu bang Jharkhand thúc giục thống đốc cần phải đưa ra những hành động hiệu quả để họ có thể thực hiện công việc của mình mà không bị sách nhiễu.

Sau đó, tại cuộc họp báo, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục khu vực Jharkhand, Đức Giám mục Theodore Mascarenhas đã chỉ ra rằng bằng cách tham gia vào Đội Chống khủng bố (ATS), chính quyền tiểu bang có lẽ đang cố gắng cho thấy rằng các quan chức của các tổ chức Kitô giáo đều là những kẻ khủng bố.

“Các tổ chức Kitô giáo không hề đơn độc trong việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo Luật Đóng góp nước ngoài (FCRA). Tại sao các tổ chức phi chính phủ khác lại không bị gây khó dễ?”, Đức Cha Mascarenhas chất vấn.

Kể từ khi thành lập tiểu bang Jharkhand vào năm 2000, đảng Bharatiya Janata (BJP) đã nắm quyền 4 lần, trong đó có chính phủ hiện tại của thủ hiến Raghubar Das.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới