Các Giám mục Ấn Độ mạnh mẽ lên án các hành động tàn bạo đối với phụ nữ

Thứ Tư, 18-04-2018 | 22:59:34

“Không có bất cứ lý do gì biện minh cho hành động cưỡng hiếp; không có bất cứ điều gì và tất cả mọi tiếng nói của lương tri phải cùng nhau lên tiếng chống lại những tội ác như vậy”

Giáo hội Công giáo tại Ấn Độ đã lên án mạnh mẽ hành động hiếp dâm và đồng thời công khai ủng hộ các nạn nhân sau sự phẫn nộ quốc gia đối với vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái Hồi giáo 8 tuổi.

1523956182Bé gái được báo cáo là đã bị mất tích vào ngày 14 tháng 1 sau khi em cho đàn ngựa ra ngoài ăn cỏ. Theo cảnh sát, một người đàn ông không rõ danh tính đã bắt cóc và ép bé gái này uống thuốc ngủ. Sau đó, bé gái bị nhốt trong một ngôi đền hoang vắng và hai người đàn ông liên tục thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Bọn chúng dùng đá đập đầu và thi thể bé gái đã được tìm thấy trong một khu rừng vào ngày 17/1 vừa qua.

Vụ việc này đã trở thành tiêu đề của các bài báo vào tuần trước bởi vì các nhóm cánh hữu người Hindu, bao gồm các nhà lãnh đạo đảng cầm quyền Bharatiya Janata ủng hộ Hindu, đã phản đối việc bắt giữ 8 người đàn ông bị cáo buộc là hãm hiếp, tra tấn và giết người.

Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ đã tuyên bố vào ngày 16 tháng 4 rằng “đáng tiếc” là “một số thành phần nhất định trong xã hội” đang cố gắng biện minh cho những gì đã xảy ra.

“Chính những người cần tôn trọng pháp luật đã trở thành những kẻ bị cáo buộc là những kẻ thủ phạm hoặc những người bảo vệ cho những điều không thể biện hộ được”, HĐGM Công giáo Ấn Độ nhấn mạnh.

“Không có bất cứ lý do gì biện minh cho hành động cưỡng hiếp; không có bất cứ điều gì và tất cả mọi tiếng nói của lương tri phải cùng nhau lên tiếng chống lại những tội ác như vậy”, HĐGM Công giáo Ấn Độ cho biết. “Điều này cần phải chấm dứt ngay lập tức và Giáo hội Công giáo tại Ấn Độ muốn dùng tiếng nói và quyết tâm của mình trong việc lên tiếng chống lại những hành động bạo lực dã man như vậy đối với phụ nữ”.

Tổng Giáo phận Bombay hôm 16 tháng 4 cũng đã ban hành một tuyên bố về sự giận dữ và thất vọng của Giáo hội đối với cách giải quyết vấn đề của chính phủ đối với hành động hãm hiếp và hiếp dâm các nạn nhân.

“Chúng tôi không muốn có những tuyên bố mang tính chất quảng cáo hay những chiến dịch rầm rộ mà là những hành động trên cơ sở đem lại một đất nước Ấn Độ an toàn”, Phát ngôn viên của HĐGM Công giáo Ấn Độ, linh mục Nigel Barrett, nói. “Những kẻ thủ phạm cần phải bị trừng phạt và các nạn nhân cần phải nhận được công sự công bằng và đền bù thiệt hại một cách nhanh chóng”.

Bombay là Tổng Giáo phận lớn nhất của Ấn Độ bao gồm Mumbai (trước đây là Bombay), vốn là thành phố lớn nhất trong nước.

Dữ liệu mới nhất từ Cục Báo cáo Tội phạm Quốc gia của Ấn Độ cho thấy số vụ việc liên quan đến hành động hiếp dâm tăng 12% – từ 34.651 vụ vào năm 2015 lên 38.947 vụ vào năm 2016. Trung bình, có hơn 100 trường hợp bị hãm hiếp xảy ra mỗi ngày.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới