Các chính trị gia cũng cần phải khao khát sự thánh thiện

Thứ Tư, 31-05-2017 | 10:17:30

Tổng Thư ký của Giáo phận Công giáo Yei tại Nam Sudan đã thúc giục các chính trị gia tại nước này hãy tìm kiếm những phương thế để có thể trở thành các chính trị gia thánh thiện.

Linh mục Emmanuel Lodongo Sebit nhắn nhủ với các giáo dân Giáo Xứ Chúa Kitô Vua tại Yei rằng, “Việc trở thành một chính trị gia không phải là một điều tội lỗi, thế nhưng những hành động vốn không giúp đỡ cho việc xây dựng đất nước chính là những điều mà Thiên Chúa không ưa thích”, Đài phát thanh Easter Radio của South Sudan đưa tin.

Linh mục Lodongo Sebit nhấn mạnh rằng tầm nhìn chính trị của một Kitô hữu không nên chỉ bị giới hạn trong việc vun vén và tranh giành quyền lực. 

Linh mục Lodongo kêu gọi các chính trị gia bắt chước cựu Tổng thống Tanzian Julius Nyerere, người mà Giáo hội đã tuyên bố nâng Ngài lên bậc Tôi Tớ Chúa vào năm 2005. Đây là bước đầu tiên cho thấy sự bắt đầu của tiến trình có thể dẫn đến việc Tôi Tớ Chúa Nyerere có thể được phong Chân Phước và cuối cùng được tuyên phong Hiển Thánh. 

Năm 2011, Nguyên Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI trong chuyến Tông du đến Benin đã nhấn mạnh rằng Phi Châu cần các chính trị gia thánh thiện. Đức Bênêđíctô XVI nói rằng Phi Châu cũng cần có một sự quản trị tốt do kết quả của việc tôn trọng Hiến pháp, các cuộc bầu cử tự do, các hệ thống tư pháp độc lập và một bộ máy hành chính minh bạch không bị cám dỗ bởi tham nhũng. Thông điệp của Đức Bênêđíctô XVI dành cho châu Phi đã được chứa đựng trong Tông huấn hậu Thượng Hội Đồng, “Africae munus”. Tông Huấn này chính là kết quả của Thượng Hội Đồng Giám Mục Phi Châu lần thứ hai.

Nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI mô tả các Thánh chính là những con người đã giao hòa với Thiên Chúa và tha nhân, các Ngài chính là những sứ giả sáng ngời của công lý và là những môn đệ của hòa bình.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới