Buổi Tiếp kiến chung hàng tuần ngày 2/8 của ĐTC Phanxicô

Thứ Năm, 03-08-2017 | 07:47:17

Buổi tiếp kiến chung với các đoàn hành hương và khách du lịch hàng tuần của Đức Thánh Cha Phanxicô được tiếp tục vào hôm nay thứ Tư, mùng 2 tháng 8, sau khi tạm hoãn các buổi tiếp kiến chung vào tháng Bảy.

Tiep kien chungĐức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục loạt bài chia sẻ giáo lý suy tư về niềm hy vọng Kitô giáo, bài chia sẻ thứ Tư hôm nay tập trung vào Bí tích Rửa tội, Ngài mô tả như là “cửa ngõ cho niềm hy vọng”.

Dưới đây, là bản tóm tắt tiếng Anh những chia sẻ đã được chuẩn bị của trước của ĐTC Phanxicô, được đọc sau bài chia sẻ giáo lý chính:

***********************

Anh chị em thân mến,

Trong bài chia sẻ giáo lý tiếp theo của chúng ta về niềm hy vọng Kitô giáo, giờ đây chúng ta hãy cùng nhau suy tư về Bí tích Rửa Tội như là cửa ngõ bước vào đời sống vĩnh cửu. Thuở Giáo Hội sơ khai, những người đã được chịu phép Thanh tẩy đã hướng việc tuyên xưng đức tin của mình hướng về phía đông, để rồi nhìn ánh mặt trời đang chiếu tỏa như một biểu tượng của Chúa Kitô. Thậm chí ngay cả khi thế giới hiện đại của chúng ta đã bỏ quên hình ảnh tượng trưng về vũ trụ mênh mông như vậy, thì biểu tượng này vẫn giữ được sức mạnh của nó. Việc trở thành người Kitô hữu có nghĩa là gì, đó là để tuyên xưng đức tin của chúng ta vào ánh sáng, ánh sáng chiếu tỏa trên sự u ám và bóng tối? Qua việc mặc lấy Đức Kitô nơi Bí tích Thanh tẩy, chúng ta trở thành con cái của ánh sáng. Ánh sáng này mang lại cho chúng ta niềm hy vọng mới, giúp chúng ta nhận biết Thiên Chúa là Cha, và cho phép chúng ta nhận ra Chúa Giêsu nơi những kẻ yếu đuối và nghèo khổ nhất. Khi chúng ta chị phép Thanh tẩy, chúng ta nhận một ngọn nến đã được thắp sáng từ ngọn Nến Phục Sinh, như dấu chỉ sự chiến thắng của Đức Kitô trên bóng tối  tội lỗi và sự chết. Đây cũng chính là dấu chỉ của đời sống Giáo Hội: để được bừng cháy lên với ánh sáng mới này! Là những người Kitô hữu, chúng ta hãy nhắc nhở nhau rằng chúng ta đã được tái sinh làm con cái của ánh sáng, và trung thành với ơn gọi nơi Bí tích Rửa tội của chúng ta, chúng ta hãy chia sẻ niềm hy vọng mới mà Chúa Giêsu mang lại cho mỗi người chúng ta.

Tôi vui mừng chào đón những đoàn hành hương và khách du khách nói tiếng Anh tham dự buổi tiếp kiến chung hôm nay, đặc biệt là những người đến từ Nhật Bản, Nigeria, Iraq và Hoa Kỳ. Tôi đặc biệt vui mừng chào đón những đoàn khách hành hương đến từ Giáo hội Chaldean, cùng với Đức Giám mục Shlemon Warduni.

Nguyện xin ân sủng của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, ban cho hết thảy anh chị em được trở nên những dấu chỉ của niềm hy vọng Kitô giáo nơi quê hương đất nước cũng như các cộng đồng của anh chị em.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho toàn thể anh chị em!

Minh Tuệ (theo en.radiovaticana.va)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới