Buổi Tiếp kiến chung 9/8 của ĐTC Phanxicô: 'Lòng Thương Xót của Thiên Chúa chính là nền tảng của niềm hy vọng Kitô giáo'

Thứ Sáu, 11-08-2017 | 00:19:14

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp tục bài chia sẻ giáo lý về niềm hy vọng Kitô giáo với các tín hữu hành hương quy tụ tại Điện Phaolô VI trong buổi tiếp kiến chung hôm nay Thứ Tư 9/8. ĐTC Phanxicô nhấn mạnh rằng Lòng thương xót của Thiên Chúa hiện thân nơi Chúa Giêsu vừa có thể biến đổi và vừa có thể canh tân niềm hy vọng của chúng ta.

Trong bài chia sẻ của mình với các đoàn khách hành hương trong buổi tiếp kiến chung hôm nay thứ Tư 9/8, ĐTC Phanxicô đã chia sẻ về Lòng thương xót và tha thứ của Thiên Chúa như là động cơ và là “động lực” của niềm hy vọng Kitô giáo.

ĐTC Phanxicô đã suy tư về trình thuật Phúc Âm Luca (Lc 7, 44-50), thuật lại việc Chúa Giêsu tha tội cho người phụ nữ đã dùng nước mắt và dầu thơm quý giá để rửa chân cho Ngài.

ĐTC Phanxicô nói rằng cử chỉ đầy thương xót của Chúa Giêsu đã khiến cho dư luận bàn tán xôn xao, bởi vì nó lật ngược thái độ có ưu thế hơn nơi thời đại của Ngài lúc đó. Chúa Giêsu, ĐTC Phanxicô nói, đã ôm choàng lấy những kẻ tội lỗi và “những người không đáng được chạm đến” trong thời của Ngài, hơn là chối bỏ họ như người ta vẫn thường làm.

ANSA1236097_Articolo“Chúa Giêsu, đối diện với nỗi đau của con người, cảm thấy động lòng trắc ẩn; Trái tim của Chúa Giêsu đã chạnh Lòng thương xót. Chúa Giêsu cảm thấy động lòng thương. Theo nghĩa đen: Chúa Giêsu cảm thấy như có một sự rung động bên trong”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết thái độ đầy kinh ngạc của Chúa Giêsu đối với những người trong những hoàn cảnh tuyệt vọng, thậm chí ngay cả những người đã mắc phải nhiều sai lầm trong cuộc đời của mình, đã ghi dấu căn tính Kitô giáo của chúng ta với dấu ấn của Lòng thương xót.

Và điều này mang lại một nền tảng vững chắc cho niềm hy vọng của chúng ta.

Sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô mời tất cả mọi người cùng suy tư về cái giá phải trả của tội lỗi.

“Chúa Giêsu không bước đến thập giá vì Ngài chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền, rao truyền lòng nhân ái, hoặc tuyên bố các mối phúc. Con Thiên Chúa bước đến thập giá trên hết vì Ngài muốn tha thứ mọi tội lỗi của nhân loại, và vì Ngài muốn sự giải thoát hoàn toàn và dứt khoát đối với tâm hồn con người”.

Sau cùng, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh rằng Lòng thương xót của Thiên Chúa vừa có thể biến đổi chúng ta alij vừa có thể canh tân niềm hy vọng của mỗi người chúng ta.

“Hết thảy chúng ta đều là những tội nhân hèn mọn, rất cần đến Lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng có sức mạnh để biến đổi chúng ta và phục hồi niềm hy vọng của chúng ta mỗi ngày”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới