Buổi tiếp kiến chung 10/5: “Hãy ngước nhìn lên Đức Trinh Nữ Maria -Mẹ của niềm hy vọng”

Thứ Năm, 11-05-2017 | 06:46:23

Hôm nay thứ Tư 10/5, ĐTC Phanxicô trong buổi Tiếp kiến chung đã tiếp tục bài giáo lý về niềm hy vọng Kitô giáo, nhấn mạnh vào Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ của Niềm Hy vọng.

Vào đêm trước chuyến tông du của Ngài đến Fatima, hôm nay thứ Tư 10/5, ĐTC Phanxicô đã mô tả Đức Maria như là một người Mẹ của Niềm hy vọng, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng Đức Trinh Nữ Maria là một phụ nữ can đảm, kiên trì và luôn vâng phục.

Phát biểu trước hàng ngàn khách hành hương và du khách tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC Phanxicô nói rằng, “Kinh nghiệm về tình mẫu tử của của Đức Trinh Nữ Maria chính là mẫu gương cho rất nhiều người mẹ trên thế giới của chúng ta”. Các bà mẹ đã phải đương đầu với những đau khổ của con cái họ.

AFP6588593_Articolo

ĐTC Phanxicô tiếp tục cho biết rằng Mẹ đã can đảm đón nhận ơn gọi của mình và đã hân hoan đón nhận cuộc sống mới đã được ủy thác cho Mẹ. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng lưu ý rằng mặc dù phải đối diện với những thử thách trong cuộc đời, Đức Trinh Nữ Maria vẫn luôn luôn vâng phục Thánh Ý Thiên Chúa.

Đức Trinh Nữ Maria – ĐTC Phanxicô chia sẻ – đã cùng đồng hành với Chúa Giêsu cho đến tận cùng hành trình Cuộc Khổ Nạn. Hình ảnh của Đức Maria – ĐTC Phanxicô nói – “đứng dưới chân Thánh giá và đau buồn vì cái chết của Người Con vô tội đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ mọi thời đại để giới thiệu Mẹ như là một mẫu mực của niềm hy vọng kiên định vào những lời hứa của Thiên Chúa”.

Niềm hy vọng nơi Đức Trinh Nữ Maria – ĐTC Phanxicô nhấn mạnh – là kết quả của đời sống cầu nguyện và nỗ lực hàng ngày để được tuân theo Thánh Ý Chúa, và đã được Kiện toàn nơi sự Phục sinh của Chúa Giêsu để đem lại sự sống mới. Chúng ta không phải là những đứa trẻ mồ côi – ĐTC Phanxicô nói thêm – “chúng ta có một người Mẹ trên Thiên Đàng chính là Thánh Mẫu của Thiên Chúa”.

Sau bài giáo lý của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào mừng các đoàn khách hành hương nói tiếng Bồ Đào Nha và mời gọi họ cầu nguyện cho chuyến viếng thăm Fatima sắp tới của Ngài.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới