Brazil - Các nhà lãnh đạo bản địa: ‘Sự hiện diện lớn hơn của Giáo Hội tại các cộng đồng xa xôi nhất là hết sức cấp bách’

Thứ Bảy, 19-05-2018 | 08:32:02

Río Negro (Agenzia Fides) – Việc hiểu được cuộc sống của những người dân bản địa sẽ dẫn chúng ta đến việc suy nghĩ và khám phá giá trị của những điều là nền tảng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đây chính là điều nổi lên từ một cuộc đàm thoại giữa Agenzia Fides và Braz Garrido Melgueiro, nhà lãnh đạo Công giáo của cộng đồng Iabe, nằm trên bờ sông Rio Negro, thuộc khu vực Amazon của Brazil. Đại diện của cộng đồng bản địa cho biết: “Ở đây người dân có thể sống một cách yên ổn, chẳng thiếu thứ gì, chúng tôi có bột cá và bột mì. Cuộc sống ở thành phố lại là một chuyện khác. Ở đây chúng tôi có công việc của mình, chúng tôi không có gì để cho bất cứ ai, chúng tôi có không gian để săn bắn, câu cá, gom nhặt trái cây trong rừng”. Lãnh đạo cộng đồng, trong cuộc đối thoại với Fides, cho biết rằng “toàn cầu hóa đang phát triển ngày càng nguy hiểm hơn”. Vì lý do này, ông Melgueiro lo lắng về “sự xuất hiện của những người nước ngoài đe dọa việc khai thác khu vực, chúng tôi lo sợ vì chúng tôi phụ thuộc vào thiên nhiên để tồn tại”. Ông Melgueiro cũng nhận ra một số vấn đề: “một sự hiện diện lớn hơn của Giáo hội Công giáo, có nhiều chuyến viếng thăm hơn, việc làm sâu sắc thêm kiến thức về Kinh Thánh và giáo lý là hết sức cần thiết, bởi vì các giáo viên dường như không quan tâm đến giới trẻ của chúng ta”, nhà lãnh đạo Braz Garrido Melgueiro nhấn mạnh.

Liên quan đến Thượng Hội đồng Giám mục về khu vực Amazon, mà tiến trình của họ đang thực hiện các bước đầu tiên, tìm kiếm những phương thế truyền giáo mới trong các cộng đồng bản địa xa xôi hơn, nhà lãnh đạo bản địa hy vọng rằng “các tham dự viên tham dự Thượng Hội đồng Giám mục sẽ chú ý đến cuộc sống hàng ngày, đồng thời ghé thăm cộng đồng để có thể chứng kiến thực tế mà trong đó họ đang sống: từ một khoảng cách mà mọi người không thể nhận biết hoặc hiểu được những khó khăn của chúng ta. Đôi khi mọi thứ có thể được viết, nhưng sẽ tốt hơn khi đặt chân đến, viếng thăm và chứng kiến thực tế của chúng tôi”, ông kết luận.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới