Bổn phận, trách nhiệm của nhà cầm quyền chỉ đến thế?

Thứ Bảy, 15-10-2016 | 16:22:15

Có vẻ hành động của các cấp nhà nước rất nhất quán. Từ thảm hoạ Formosa đến các thiệt hại do xả lũ của các đập thuỷ điện: Sinh mạng, tài sản, đời sống của người dân luôn luôn là điều thứ yếu đối với họ.

*

Theo tin Vietnamnet, tại huyện Hương Khê có 11 xã với hơn 5.000 nhà dân bị nước ngập sâu, có nơi ngập tới 4m. Báo cáo của Chi cục thủy lợi tỉnh cho biết việc ngập này do mưa lớn cộng với nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ với lưu lượng lớn.

đập xả lũ

Trong tình trạng ấy đâu là biện pháp của nhà cầm quyền?

Sau khi cho rằng việc xả đập phải được phối hợp giữa chính quyền và nhân dân, và rằng thời gian tới tình hình mưa lũ vẫn đang phức tạp, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh yêu cầu chính quyền địa phương:

  • phải chủ động, tuyên truyền cho bà con biết những hồ nào [sẽ] xả và xả bao nhiêu.
  • không được để người nào đói ăn trong mùa lũ này.

Không có một lời nào về số tài sản mất mát của người dân!

Vậy bao nhiêu tài sản, mùa màng bị huỷ hoại, có thể cả những sinh mạng bị lũ cuốn trôi, cuộc sống nghèo khốn hơn của mấy chục ngàn người, do các đập thuỷ điện xả lũ, không ai phải chịu trách nhiệm, phải đền bù? Cả chục ngàn sinh mạng là con sâu, cái kiến đương nhiên phải bị thiệt hại trước chủ nhân các đập thuỷ điện? Nhà cầm quyền đã và vẫn hoàn toàn vô can trong tai hoạ này?

Lụt tại Vĩnh Linh, Quảng Trị

Có vẻ hành động của các cấp nhà nước rất nhất quán. Từ thảm hoạ Formosa đến các thiệt hại do xả lũ của các đập thuỷ điện: Sinh mạng, tài sản, đời sống của người dân luôn luôn là điều thứ yếu đối với họ.

Can Đê

Tags: , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới