Bộ trưởng Hungary và vị Hồng y Ethiopia thảo luận về vấn đề di cư, nạn buôn người và các Kitô hữu bị bách hại

Thứ Bảy, 08-12-2018 | 23:38:19

Quốc Vụ Khanh Cộng hòa Hungary, tiến sĩ Tristian Azbej trong chuyến thăm Ethiopia, tuần này, đã gặp gỡ Đức Hồng y Berhaneyesus, CM, Tổng Giám mục Địa phận Addis Ababa và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Ethiopia (CBEC).

Trong cuộc gặp gỡ, Đức Hồng y Berhaneyesus Souraphiel nhấn mạnh rằng một trong những thách thức đáng kể mà Ethiopia hiện đang phải đối mặt trong những ngày này đó chính là vấn đề di cư và nạn buôn người, và một trong những phương tiện để giải quyết vấn đề này đó chính là thông qua việc tiếp tục giáo dục giới trẻ. ĐHY Berhaneyesus giải thích rằng Giáo hội Công giáo tại Ethiopia cũng đang nỗ lực giải quyết vấn đề di cư bằng cách tạo cơ hội việc làm cho thanh thiếu niên để họ tiếp tục ở lại trong nước.

Giáo dục và cơ hội việc làm có thể giảm thiểu vấn đề di cư

“Khi các thanh thiếu niên di cư, họ phải đối mặt với tử thần trên suốt chuyến hành trình của mình hoặc khi lênh đênh trên biển, và nếu như họ có thể đến đích, bất cứ nơi nào họ cũng có nguy cơ có thể bị bóc lột. Đó quả không phải là một hình ảnh đẹp. Do đó, chúng tôi mong muốn rằng người trẻ vẫn tiếp tục ở lại đất nước của họ. Chúng tôi cố gắng đóng góp cho vấn đề này bằng cách tạo cơ hội việc làm cho họ ở từng địa phương, và nếu như họ vẫn muốn di cư, chúng tôi sẽ trang bị cho họ, để họ lường trước được điều gì sẽ xảy ra và biết cách sinh tồn”,  ĐHY Berhaneyesus nói.

Những người di cư dễ bị tổn thương

ĐHY Berhaneyesus cũng cho biết thêm rằng một trong những thách thức mà những người di cư phải đối mặt đó chính là họ không nhận thức được thực tế đang chờ họ khi họ đến đích. Việc thiếu kiến thức này khiến cho họ dễ bị tổn thương để rồi bị bóc lột và thậm chí thất vọng khi họ nhận ra rằng phía bên kia không như họ vẫn hằng mong đợi.

Những công dân Ethiopia trẻ tuổi và có học thức đang trở lại và đóng góp cho sự phát triển của đất nước

Đức Hồng y Berhaneyesus đã đánh giá cao thực tế rằng có rất nhiều người trẻ Ethiopia được hưởng lợi từ các chương trình học bổng của Hungary và đã trở lại để phục vụ đất nước của họ. ĐHY Berhaneyesus đã cảm ơn Chính phủ Ethiopia và người dân Hungary vì những cơ hội này bởi vì giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước.

Về phần mình, Tiến sĩ Azbej cho biết rằng ông rất vui khi biết rằng những công dân Ethiopia có được những cơ hội giáo dục do nước ông cung cấp đã trở lại và đang đóng góp vào sự phát triển của Ethiopia.

Bộ trưởng Hungary giải thích rằng đất nước của ông cũng cam kết hỗ trợ các Kitô hữu bị bách hại trên toàn thế giới và vui mừng khi được cộng tác với Giáo hội Công giáo tại Ethiopia để tiếp cận với những người cần sự hỗ trợ của Hungary. Cuối cùng, Tiến sĩ Azbej đã mời Đức Hồng y Berhaneyesus và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác đến thăm Hungary.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới