Bình luận của Đức Hồng Y Vincent Nichols về Tông Thư của Đức Thánh Cha Phanxicô

Thứ Sáu, 25-11-2016 | 07:19:01

tong thuĐức Hồng Y Vincent Nichols – Tổng Giám Mục Địa phận Westminster –  cho biết tiêu đề chính trong Tông Thư của Đức Thánh Cha Phanxicô đã được công bố trong tuần này, đó là cách thế “củng cố thêm những khuôn mẫu cơ bản cũng như mục đích của cuộc cải cách mà Đức Thánh Cha Phanxicô đang liên tục đưa ra đối với tất cả mỗi người chúng ta”.

Với nhan đề ‘Misericordia et Misera’ (Lòng Thương Xót và Nỗi khốn cùng), Tông Thư đã được công bố nhân dịp bế mạc Năm Thánh  Lòng Thương Xót, và thông điệp trung tâm của Tông Thư này chính là “cánh cửa của Lòng Thương Xót vẫn luôn rộng mở” mặc dù Năm Thánh Lòng Thương Xót đã kết thúc. Đức Hồng Y Nichols đã có buổi trả lời phỏng vấn với Susy Hodges – cộng tác viên Radio Vatican.

Mô tả Tông Thư như một sự kết thúc “tuyệt vời hơn bao giờ hết” của Năm Thánh  Lòng Thương Xót, Đức Hồng Y Nichols cho biết qua Tông Thư này, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi toàn thể Giáo Hội “hãy cùng lớn lên trong văn hóa của Lòng Thương Xót”, đồng thời nhấn mạnh rằng phương châm này nên được thực hành “lâu dài” chứ không phải chỉ trong một năm.

Đức Hồng Y cho biết Ngài xác tín rằng đối với “đại đa số người Công giáo”, ý nghĩa chính yếu của Tông Thư đó là về sự cần thiết để có thể hiểu “sâu xa hơn”, đồng thời  tiếp tục tôn vinh “món quà của Lòng Thương Xót”, chứ không đơn thuần chỉ như những tiêu đề các bài báo của các phương tiện truyền thông thế tục về việc mở rộng năng quyền của tất cả các Linh mục trong việc tha tội đối với việc phá thai.

“Điểm nhấn trong Tông Thư này là việc chúng ta có thể hiểu thấu đáo về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa như những điều mang lại cho chúng ta niềm hy vọng”, Đức Hồng Y cho biết.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook