Báo cáo mới nhấn mạnh về tỷ lệ giết người tại Mexicô

Thứ Sáu, 12-05-2017 | 00:10:17

Tỉ lệ giết người tại Mexicô, đã vượt quá so với nhiều quốc gia đang chiến tranh. Một báo cáo chỉ ra cho thấy các tập đoàn ma túy đang thực hiện các ‘vụ tắm máu’ ở mức gia tăng đáng kể trong cuộc chiến tàn sát đầy quyền lực.

AP3782222_Articolo

Mexicô đã phải hứng chịu số vụ giết người cao nhất đứng thứ hai trên toàn cầu vào năm ngoái. Con số vụ giết người lên đến gần 23.000 người, đứng thứ hai sau Syria, nhưng đứng trước Iraq và Afghanistan. Báo cáo có tiêu đề “Cuộc điều tra xung đột vũ trang” được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế.

Một khoảng trống quyền lực trong tập đoàn ma túy Sinaloa, sau vụ bắt giữ và trao trả tại Hoa Kỳ đối với tay trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman, đã gây ra một cuộc chiến đầy chết chóc trong dàn cấp cao của các băng đảng này. Trong khi đó, có sự nổi lên của tập đoàn bạo lực cực đoan Jalisco New Generation. Điều này được kết hợp với tất cả các yếu tố miễn tội thông thường, có nghĩa là hầu hết các tội phạm đều không bị trừng phạt. Và năm nay, không có dấu hiệu nào cho thấy bất kì sự suy giảm nào trong chu kỳ bạo lực trong cuộc chiến chống ma túy 10 năm đang diễn ra của Mexicô.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới