Ban tổ chức Thượng Hội Đồng năm 2018 họp mặt tại Roma

Thứ Năm, 24-11-2016 | 10:26:50

Cardinals attend a meeting at the synod hall in the Vatican March 4. Preparations for electing a new pope began as the College of Cardinals met. (CNS photo/L'Osservatore Romano Via Reuters) (March 4, 2013) See CARDINALS-MEET March 4, 2013.

Đại Hội thường kỳ của Thượng Hội Đồng Giám Mục đã tổ chức một hội nghị diễn ra trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba tuần này, để tiếp tục các công tác chuẩn bị cho Đại hội thường kỳ tiếp theo của Thượng Hội Đồng Giám Mục, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10/2018.

Các tham dự viên sẽ quy tụ tại Vatican trong ba tuần để thảo luận về chủ đề ‘Giới trẻ, Đức tin và việc nhận định Ơn gọi’ để có thể “cùng đồng hành với các bạn trẻ trên con đường hướng tới sự trưởng thành để rồi – thông qua quá trình nhận định – họ có thể khám phá ra những hoạch định cho tương lai, đồng thời nhận ra ơn gọi của mình với niềm hân hoan, mở ra một cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa và tha nhân từ đó tích cực tham gia xây dựng Giáo Hội cũng như xã hội”.

Một thông cáo của Thượng Hội Đồng giải thích rằng hai lĩnh vực chính được tập trung trong hội nghị diễn ra trong hai ngày này là báo cáo về tiến độ của các tài liệu được chuẩn bị trước – bao gồm một bản thăm dò sẽ được gửi tới các Hội Đồng Giám mục, các Nghị Phụ Đông Phương, và một số cơ quan lãnh đạo có thẩm quyền khác – đồng thời kiểm tra kỹ hơn về việc tổ chức cùng với các thủ tục quy phạm của Thượng Hội Đồng, được gọi là ‘Ordo Synodi Episcoporum’ (Nghi thức Thượng Hội đồng Giám mục).

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới