Bắc Kinh bắt giữ 21 Kitô hữu Nhật Bản vì cáo buộc liên quan đến các hoạt động truyền giáo

Chúa Nhật, 27-05-2018 | 08:53:23

Các vụ bắt giữ được thực hiện từ ngày 5 đến 15 tháng 5 vừa qua. Năm người đã trở về Nhật Bản, ít nhất ba người sau khi bị trục xuất. Bộ Ngoại giao Trung Quốc: người nước ngoài cần phải tuân thủ luật pháp. Cuộc đàn áp mới của Bắc Kinh đối với các hoạt động tôn giáo của những người nước ngoài tại Trung Quốc.

Bắc Kinh (AsiaNews) – Các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 21 công dân Nhật Bản bị cáo buộc liên quan đến các hoạt động truyền giáo. Một nguồn thông tin về quan hệ giữa hai nước đã đưa ra tin tức ngày hôm qua. Ở Trung Quốc, các hoạt động tôn giáo của người nước ngoài được quy định bởi một luật nghiêm ngặt ngăn cấm việc truyền giáo và các cuộc họp tôn giáo trái phép.

Các nhà chức trách đã bắt giữ các thành viên của nhóm Kitô hữu từ ngày 5-15 tháng 5 ở năm tỉnh khác nhau – Hà Bắc, Hà Nam, Quý Châu, Sơn Tây và Liêu Ninh – cũng như tại khu tự trị Ninh Hạ.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết rằng năm trong số họ đã trở về Nhật Bản. Theo nguồn tin, ba trong số họ đã bị trục xuất và những người khác có thể vẫn còn bị giam giữ trong các nhà tù của chính quyền Bắc Kinh. Vụ bắt giữ của họ dường như không phải là lần đầu tiên: 19 Kitô hữu Nhật Bản khác đã bị bắt giữ tại Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái và sau đó đã bị trục xuất về Nhật Bản. Tokyo đang theo dõi những tiến triển của vụ việc này một cách chặt chẽ và đồng thời yêu cầu chính quyền Bắc Kinh đối xử với các công dân của họ một cách thích hợp. Về phần mình, Lu Kang, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết ông không được thông báo về các chi tiết, đồng thời nhắc lại rằng “Trung Quốc là một quốc gia nơi mà luật pháp được thi hành” và vì lý do này, các quyền lợi hợp pháp của tất cả các bên sẽ được bảo vệ. “Nhưng – ông Lu Kang cho biết thêm – thậm chí ngay cả những người nước ngoài cũng phải tôn trọng luật pháp Trung Quốc và không được phạm tội”.

Bắc Kinh áp đặt các quy định nghiêm ngặt đối với các hoạt động tôn giáo của người nước ngoài. Các quy định có hiệu lực từ năm 1991 cấm tất cả hoạt động truyền giáo và bất kỳ cuộc tụ tập tôn giáo nào chưa được cho phép trước đó. Hơn nữa, kể từ đầu tháng 5, chính quyền Trung Quốc đang sửa đổi các quy định có liên quan, công bố một cuộc đàn áp tiếp tục đối với đời sống tôn giáo của những người nước ngoài tại Trung Quốc.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới