Ba Lan: Kỷ niệm 100 năm thiết lập Hội đồng Giám mục Ba Lan

Thứ Bảy, 09-03-2019 | 21:53:23

Kỷ niệm 100 năm thiết lập Hội đồng Giám mục Ba Lan, kỷ niệm 100 năm thiết lập Khâm Sứ Tòa Thánh tại Ba Lan, việc Bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội và Mục vụ giới trẻ – đây chính là những chủ đề chính của Phiên họp toàn thể lần thứ 382 của Hội đồng Giám mục Ba Lan, sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 3 năm 2019, tại Warsaw với nhiều vị khách mời đến từ nước ngoài. Đại diện của Đức Giáo Hoàng tham dự các sự kiện kỷ niệm này sẽ là Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh.

Hội nghị toàn thể tiếp theo của Hội đồng Giám mục Ba Lan Ba Lan sẽ được kết nối với sự kiện kỷ niệm 6 năm Đức Phanxicô đắc cử Giáo Hoàng. Lễ kỷ niệm của Đức Giáo Hoàng sẽ được tổ chức trong năm nay cùng với dịp kỷ niệm 100 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Tòa Thánh và Cộng hòa Ba Lan cũng như kỷ niệm 100 năm thiết lập Hội đồng Giám mục Ba Lan. Vào ngày 13 tháng 3, tại Nhà thờ Divine Providence ở Warsaw, vào lúc 17:30, Thánh lễ cầu nguyện cho ĐTC Phanxicô sẽ được cử hành với sự tham dự của các Giám mục Ba Lan. Thánh lễ sẽ do Đức Hồng Y Parolin chủ tế.

Cùng ngày trước buổi trưa, Đức Hồng Y Parolin sẽ gặp gỡ các Giám mục và sẽ có bài phát biểu khai mạc một phiên họp hết sức đặc biệt. Hội nghị toàn thể lần thứ 382 sẽ có sự tham dự của các vị khách mời đến từ nước ngoài, bao gồm đại diện của các Hội đồng Giám mục đến từ Albania, Belarus, Ukraine, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Kazakhstan, Litva, Latvia, Moldova, Slovakia và đại diện của các Hội đồng Giám mục thuộc Liên minh châu Âu (COMECE) đến từ Ý.

Trong phiên họp, Đức Tổng Giám mục Stanisław Gądecki, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan Ba Lan, sẽ chia sẻ với các Giám mục phần kết luận của các cuộc họp với nạn nhân bị lạm dụng tình dục bởi các giáo sĩ. Đức Tổng Giám mục Marek Jędraszewski, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan, và Đức Cha Artur Miziński, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Ba Lan, sẽ báo cáo về cuộc họp tại Rome về việc Bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội. Các hoạt động tiếp theo của Hội đồng Giám mục liên quan đến việc bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trong Giáo hội và trong xã hội cũng sẽ được thảo luận.

Chương trình của Hội nghị toàn thể lần thứ 382 cũng dự kiến sẽ có bài phát biểu của Đức Cha Marek Solarczyk, Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Giới trẻ. Đức Cha Solarczyk sẽ báo cáo về Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Panama. Linh mục Maciej Zięba sẽ trình bày dự án “Món quà cho Thế kỷ” (The Gift for the Centenary), sẽ được thực hiện từ ngày 19 tháng 5 năm 2019, đến ngày 10 tháng 5 năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới