Ba Lan: Các cuộc rước nhân dịp Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô kết nối hàng triệu người Công giáo

Thứ Bảy, 02-06-2018 | 19:33:42

Phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan cho biết Hashtag năm ngoái đã quy tụ 5 triệu người Ba Lan lại với nhau

Chúng ta hãy tạo ra trên các phương tiện truyền thông xã hội một hình ảnh về cách thức chúng ta thể hiện sự trang nghiêm và long trọng của Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô (Corpus Christi) ở các quốc gia của chúng ta. Hãy chia sẻ hình ảnh và video, đánh dấu chúng với hashtag #Procession – phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan, linh mục Pawel Rytel-Andrianik, khuyến khích. Năm ngoái, chiến dịch đã quy tụ 5 triệu người Ba Lan. “Tôi hy vọng rằng điều đó cũng sẽ giống như lần này”, linh mục Rytel-Andrianik nói. Nếu các bạn muốn xem các cuộc rước ở Ba Lan trông như thế nào, hãy viết: #Procesja (cuộc rước).

“Thánh Gioan Phaolô II đã chia sẻ rằng đức tin sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng ta truyền bá nó” – phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan nhắc nhở, đồng thời mời gọi việc chia sẻ kinh nghiệm về đức tin trên Facebook cũng như trên Twitter. “Lễ Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô là một cơ hội để làm chứng công khai cho đức tin của chúng ta. Chúng ta cũng có thể thực hiện điều đó trên các phương tiện truyền thông xã hội bằng cách chia sẻ ảnh và video với hashtag #Procession. Bằng cách này, chúng ta sẽ tạo ra một hình ảnh về cách thức chúng ta thể hiện dịp lễ này ở đất nước chúng ta”- linh mục Pawel Rytel-Andrianik nhấn mạnh.

Như phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan đã cho biết, sự long trọng của Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô là thời điểm khi mà người Công giáo bước ra ngoài tham dự các cuộc rước trên khắp các đường phố của các thành phố để tôn thờ Chúa Giêsu và chiêm ngắm mầu nhiệm của sự hiện diện của Ngài trong Mình Thánh.

“Đây không đơn thuần chỉ là một sự biểu lộ mà còn là một lời cầu nguyện tuyệt vời của toàn thể Giáo Hội, kết hợp nhiều người như một cộng đồng bước ra bên ngoài để cùng nhau tôn thờ Chúa Giêsu và mời Ngài bước vào đời sống hàng ngày của họ. Trên hết, các đám rước sẽ đi qua những khu vực sinh sống, nơi làm việc và giải trí của chúng ta. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng sự trang nghiêm của Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô nhấn mạnh sự hiện diện của Thiên Chúa ở giữa chúng ta, trong tất cả mọi vấn đề của chúng ta. Chúng ta cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm này trên các phương tiện truyền thông xã hội bằng cách đăng tải hình ảnh hoặc video với hashtag #Procession trong suốt dịp Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô và Tuần bát nhật mừng lễ”- linh mục Rytel-Andrianik chỉ ra.

Linh mục Rytel-Andrianik cho biết thêm rằng các chiến dịch trước đây theo hình thức này trên các phương tiện truyền thông xã hội là rất phổ biến và đồng thời cho thấy rằng trong số những người sử dụng phương tiện truyền thông, có một nhu cầu để chia sẻ kinh nghiệm đức tin của mình. “Một khía cạnh rất quan trọng của các sáng kiến như vậy đó chính là việc đăng tải hình ảnh hoặc video, chẳng hạn như với những chiếc điện thoại thông minh, chúng ta đã tạo ra khả năng của việc tham gia vào các sự kiện tôn giáo quan trọng. Ngoài ra, những người vì nhiều lý do không thể tham gia vào cuộc rước, cũng có thể kết nối về mặt tinh thần. #Procession trên Twitter và Facebook cũng mang cùng một mục đích như vậy”, phát ngôn viên HĐGM Ba Lan nhấn mạnh.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới