Ba Lan: 40.000 bạn trẻ cùng nhau quy tụ và cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng Giám Mục năm 2018

Thứ Năm, 11-10-2018 | 23:22:39

“Đây chính là một Thượng Hội Đồng về giới trẻ và dành cho giới trẻ! Các con chính là niềm hy vọng của Giáo Hội. Các con chính là niềm hy vọng của thế giới”, Đức Hồng y Nycz nói.

Khoảng 40 nghìn bạn trẻ đã cùng nhau gặp gỡ hôm 6 tháng 10 năm 2018, tại sân vận động quốc gia ở Warsaw. Chương trình kéo dài 12 tiếng đồng hồ bao gồm các buổi cầu nguyện, các buổi hội nghị, những lời chứng, cũng như các chương trình hòa nhạc và biểu diễn nghệ thuật. Cùng với ĐTC Phanxicô và Giáo Hội hoàn vũ, các bạn trẻ Ba Lan đã cùng nhau quy tụ cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng về Giới trẻ.

“Chúng tôi muốn có sự kết nối tinh thần với Thượng Hội đồng Giám mục và cầu nguyện cho sự kiện này. Sự kiện giới trẻ tại sân vận động quốc gia ở Warsaw là cuộc tụ họp lớn nhất của những người trẻ tuổi được tổ chức trong quá trình diễn ra Thượng Hội Đồng Giám mục này, ở châu Âu và có lẽ cả thế giới. Nó được dành riêng cho những người đã đánh mất Thiên Chúa ở đâu đó trên đường đời của mình, cũng như những người đã nhận biết Ngài nhưng cần phải được củng cố và muốn được thăng tiến trong đời sống đức tin”, linh mục Rafał Jarosiewicz, ban tổ chức sự kiện, chia sẻ.

Bài giảng Thánh Lễ, do Đức Hồng Y Kazimierz Nycz chủ sự, được công bố bởi Đức Giám mục Địa phận Koszalin-Kołobrzeg, Đức Cha Edward Dajczak. Vào cuối Thánh Lễ, Đức Hồng Y Kazimierz Nycz, Tổng Giám Mục Địa phận Warsaw, đã ngỏ lời cám ơn các bạn trẻ tham dự về mối liên hệ của họ với Thượng Hội đồng Giám mục và ĐTC Phanxicô. “Đây chính là một Thượng Hội Đồng về giới trẻ và dành cho giới trẻ! Các con chính là niềm hy vọng của Giáo Hội. Các con chính là niềm hy vọng của thế giới”, Đức Hồng y Nycz nói.

Hơn nữa, trong suốt Thượng Hội đồng Giám mục, các buổi canh thức cầu nguyện vào buổi tối được tổ chức tại Jasna Góra. Mỗi đêm, một nhóm bao gồm các bạn trẻ được chỉ định – bao gồm cả sinh viên tốt nghiệp trung học, các cộng đồng truyền giáo và các tổ chức giới trẻ — sẽ tiếp tục theo dõi và cầu nguyện cho ý định của cuộc họp của các Giám mục. Trước đó, hơn 122 000 bạn trẻ đến từ Ba Lan đã cùng nhau cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục trong một “cuộc cầu nguyện tiếp sức” và các sự kiện giới trẻ khác.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook