App mới giúp định vị linh mục giải tội gần nhất

Chúa Nhật, 09-04-2017 | 18:56:21

ĐTC Phanxicô đã đề nghị các linh mục phải bước ra xã hội bên ngoài để tìm kiếm các con chiên. Linh mục Latorre đã thực hiện lời đề nghị này một cách nghiêm túc và đã tìm các hối nhân thông qua những chiếc điện thoại di động.

Linh mục Latorre là một trong số 200 linh mục sẵn sàng để đến với những ai cần được xưng tội thông qua ứng dụng “Confesor Go”.

Linh mục Latorre cũng là người đưa ra sáng kiến về ứng dụng thông minh này, nhằm thông báo cho người sử dụng vị trí của bất kì linh mục nào gần nhất vào bất cứ thời điểm nào.

Linh mục RICARDO LATORRE – Ứng dụng “Confesor Go”

“Ứng dụng này cho phép người dùng theo dõi các lịch trình, ngoài những chương trình thường được thông báo tại các giáo xứ, mà nhiều khi không tương thích với lịch trình của các tín hữu. Trong ứng dụng này, phần mềm sẽ đề xuất thêm nhiều khoảng thời gian phù hợp hơn cũng như thêm nhiều địa điểm dễ tiếp cận hơn, chẳng hạn như ở những khu vực mà người dân sinh sống, để họ có thể dễ dàng tìm đến vị linh mục giải tội”.

Ứng dụng này đã đạt được hơn 30.000 lượt tải và đồng thời đã nhận được hàng nghìn lượt truy vấn mỗi ngày. Đó là lý do tại sao Cha Ricardo đang kêu gọi thêm nhiều linh mục tham gia sáng kiến này để giải tội cho các tín hữu. Các linh mục có thể làm điều này bằng cách thông báo cho công chúng về lịch giải tội của họ hoặc bằng cách kích hoạt chức năng ứng dụng để các tín hữu có thể tìm đến các linh mục những lúc họ đang có giờ trống.

Linh mục RICARDO LATORRE – Ứng dụng “Confesor Go”

“Điều này khiến cho Giáo hội trở nên gần gũi với các tín hữu hơn. Người dân sống ở một ‘lục địa’ khác, tức là trong thế giới ảo, hay ít nhất là đại đa số người dân. Vì vậy, ứng dụng này quả thực vô cùng hữu ích với các tín hữu. Tôi thiết nghĩ các linh mục nên hiểu rằng nếu chúng ta muốn đến gần với các con chiên, chúng ta phải để cho “những đứa con hoang đàng” tiếp cận với chúng ta qua thế giới ảo, vốn là nơi mà đối với nhiều người, có thể dễ dàng tiếp cận với Giáo hội trong thời đại công nghệ ngày nay”.

Linh mục Latorre cho biết ứng dụng của ngài đã giúp ngài nhận ra tầm quan trọng của việc xưng tội đối với các tín hữu.

Đây là một công cụ với một thiết kế rất đơn giản, và nó có một hệ điều hành có thể dễ dàng được xuất khẩu sang các nước khác. Đây không phải là một chương trình đầy màu sắc như trò chơi săn bắt Pokemons trên các đường phố, thế nhưng phần thưởng các bạn nhận được sẽ giá trị hơn nhiều.

Minh Tuệ (theo Rome Reports)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới