Angola: Chuyến Viếng Thăm của Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thứ Năm, 19-10-2017 | 23:20:21

Mùa mưa bắt đầu ở Angola. Những dấu hiệu đầu tiên đầy hứa hẹn. Tối ngày 13 tháng 10 năm 2017, ngay khi cơn mưa lớn đổ xuống, cộng đồng Kitô hữu giáo xứ miền quê và Nhà thờ Đức Mẹ hằng Cứu Giúp, ở Cunhinga, Bié (trung tâm Angola), đã cung nghinh Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Bản sao của Bức Linh ảnh Hành hương từ Hội nghị châu Phi và Madagascar sẽ ở Angola trong vài tuần, trong năm “khởi động lại sứ mệnh”, Kỉ niệm 150 năm việc trao tặng Linh ảnh cho các Thừa sai DCCT. Bức Linh ảnh đã được Giám Phụ Tỉnh, Cha Eugénio Lumingo, mang về khi cha trở lại từ hội nghị giai đoạn thứ ba của Tổng Công Hội XXV tại Nigeria.

Bức Linh ảnh được mang đến cộng đoàn Cunhinga từ cộng đoàn của Kuito-Bié; từ đó bức linh ảnh cũng được đưa đến cộng đoàn Kitô hữu Chissindo (vùng ngoại ô Kuito-Bié) do học viện DCCT tổ chức. Cha Giám đốc, Illyrian Troco Vieira, và một nhóm các chủng sinh, đã long trọng rước vào vào nhà thờ giáo xứ, trong những điệu hát của thánh ca vinh tụng Đức Maria. Cha Chánh xứ, Bề trên của cộng đoàn, Agostinho Lumbangue Leão, và một nhóm lớn các tín hữu đã chờ đợi vài giờ đồng hồ trước khi bức Linh ảnh đến nơi trong gió và mưa lớn. Mọi người rất xúc động khi được tận mắt chiêm ngắm Bức Linh ảnh. Tiếp theo đó là Thánh lễ và giờ Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong trang trọng.

Trong chuyến viếng thăm Cunhinga, đã có một Thánh lễ trọng thể vào chủ nhật 15 tháng 10. Từ thứ Hai đến thứ Sáu, Bức Linh ảnh sẽ thăm các nhà nguyện khác nhau – nơi những biến cố truyền giáo quan trọng của giáo xứ. Vào ngày thứ sáu, ngày 20 tháng 10, Bức Linh ảnh sẽ được Cha Chánh xứ và một giáp dân mang đến cộng đoàn Menongue, phía đông nam cách 300 km. Sau đó, từ Angola, Bức Linh ảnh hành hương sẽ được đưa đến Zimbabwe.

Trong đất nước chúng tôi, những cơn mưa trong cung một biến cố như thế này được xem là một dấu hiệu của sự ban phúc lành. Cuộc viếng thăm của Mẹ Hằng Cứu Giúp chắc chắn là một dấu hiệu của tình yêu của Thiên Chúa đối với người dân của ngài – đặc biệt là những người nghèo nhất. Xin Chúa ban cho chúng ta sức mạnh, để chúng ta có thể loan báo, qua sự cầu bầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, để Ơn Cứu Độ chứa chan trong thế giới bị tổn thương của Angola và Châu Phi.

João Pedro Fernandes, CSsR.

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới