“Án tử hình ‘không có chỗ’ trong xã hội”

Thứ Sáu, 25-11-2016 | 07:23:13

án tử hình“Án tử hình không có chỗ trong một xã hội văn minh”, một nhóm các giáo dân thuộc Giáo Hội tại Philippines cho biết.

Ủy ban Giáo Dân Philippines (CLP) cho biết án tử hình đã bị bãi bỏ vào năm 1987 bởi vì nó không hoạt động và “có rất nhiều chứng cớ có thể chứng minh thực tế này”.

“Việc bãi bỏ án tử hình rõ ràng cho thấy một thông điệp mạnh mẽ rằng hiện nay án tử hình không có chỗ đứng trong xã hội chúng ta, nơi việc duy trì và tôn trọng sự sống con người là vô cùng quan trọng”, bà Zenaida Capistrano – Chủ tịch Ủy ban Giáo Dân quốc gia cho biết.

Ủy ban Giáo Dân Philippines đã tuyên bố như vậy khi Hạ Viện vừa mới bắt đầu thảo luận về những biện pháp đề xuất nhằm tìm cách khôi phục lại hình phạt tử hình tại nước này.

Những nỗ lực như vậy được hỗ trợ bởi không ai khác ngoài Tổng thống Rodrigo Duterte.

Phát ngôn viên Pantaleon Alvarez cho biết Hạ Viện muốn thông qua dự luật này trước kì nghỉ lễ Giáng sinh.

Ủy ban Giáo Dân Philippines cho biết án tử hình là một hình thức “phân biệt đối xử” vì những người nghèo không được tiếp cận với các nguồn lực hợp pháp để có thể tự bảo vệ mình.

“Hơn nữa, nó phá vỡ các quyền cơ bản của con người chẳng hạn như quyền được sống”, bà Capistrano giải thích.

“Chúng tôi – tại Sangguniang Laiko ng Pilipinas – kêu gọi các nhà lập pháp hãy từ chối và phản đối việc phục hồi án tử hình”.

“Chúng tôi cũng kêu gọi những người cùng xứ sở kính sợ Thiên Chúa hãy hành động vì sự tôn trọng và bảo vệ sự sống con người”, bà cho biết thêm. 

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới