Ấn Độ thắt chặt an ninh nhân dịp lễ Giáng sinh sau khi các Kitô hữu bị tấn công

Thứ Tư, 27-12-2017 | 15:35:07

“Sự độc hại của sự phân cực giờ đây cũng đã làm cho các Kitô hữu trở thành một mục tiêu”, Madhu Chandra, quản trị viên của Hội đồng Kitô giáo toàn Ấn Độ, một liên minh quốc gia hoạt động vì tự do tôn giáo và quyền của những người bị gạt ra bên lề xã hội.

NEW DELHI, Ấn Độ – Các Kitô hữu và những người khác ở Ấn Độ đã tổ chức lễ Giáng sinh bất chấp những lo ngại về những phản ứng dữ dội chống lại Kitô giáo ở một số khu vực của một quốc gia chủ yếu theo Hindu.India tightens Christmas security after Christians attacked

Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu các tiểu bang tăng cường an ninh cho dịp lễ mừng Giáng sinh năm nay sau những vụ tấn công cô lập gần đây đối với Kitô hữu ở miền bắc Ấn Độ. Không có những vụ việc mới nào được báo cáo vào dịp lễ Giáng sinh.

Các nhóm Vigilante đã nhắm mục tiêu vào những người Hồi giáo kể từ khi đảng theo chủ nghĩa dân tộc Hindu lên nắm quyền ở Ấn Độ vào năm 2014. Một số nhà lãnh đạo Kitô giáo lo ngại các vụ tấn công có thể lan rộng sang cộng đồng của họ.

“Sự độc hại của sự phân cực giờ đây cũng đã làm cho các Kitô hữu trở thành một mục tiêu”, Madhu Chandra, quản trị viên của Hội đồng Kitô giáo toàn Ấn Độ, một liên minh quốc gia hoạt động vì tự do tôn giáo và quyền của những người bị gạt ra bên lề xã hội, cho biết.

Đầu tháng này, các thành viên của một nhóm Hindu đã hung hăng đánh đập một nhóm các chủng sinh và linh mục Công giáo ở bang Madhya Pradesh.

Theo hãng tin Press Trust of India, cảnh sát đã bắt giữ một thành viên của nhóm và một linh mục. Vị linh mục bị buộc tội vì đã ép buộc người khác cải đạo, một cáo buộc thường xuyên chống lại các Kitô hữu ở Ấn Độ.

Tại bang Uttar Pradesh, một tổ chức Hindu cực đoan đã cảnh báo các trường học trong thành phố Aligarh đối với những lễ hội nhân dịp mùa Giáng sinh. Cảnh sát chính phủ đã được cảnh báo để đảm bảo rằng các dịp lễ hội diễn ra mà không có bất kì sự cố nào, theo báo chí Ấn Độ cho biết.

Đảng cầm quyền Bharatiya Janata của Thủ tướng Narendra Modi đã không dung túng bạo lực chống lại những người Hồi giáo, các Kitô hữu và các nhóm khác, nhưng các nhà hoạt động cho biết cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để ngăn chặn tình trạng này.

“Quả là không còn đủ nữa để các nhà lãnh đạo chính trị và các nhà lãnh đạo chính phủ đưa ra một tuyên bố chống lại nó, bởi vì ranh giới của chúng hiện đang trở thành xu hướng chủ đạo”, ông Chandra nói. “Chúng đang bắt đầu lấn át các câu chuyện kể”.

Các Kitô hữu là một nhóm thiểu số nhỏ ở Ấn Độ, nơi mà những người theo Hindu chiếm tới 80% dân số 1,3 tỷ người, và người Hồi giáo chiếm 14%.

Minh Tuệ, chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới