Ấn Độ: Những cáo buộc ngụy tạo và chia rẽ chống lại các nhà truyền giáo Kitô giáo cùng với sự thù hận tôn giáo ngày càng gia tăng

Thứ Tư, 25-04-2018 | 06:38:16

Chính trị gia Bharat Singh đảng cầm quyền BJP cho biết rằng các nhà truyền giáo Kitô giáo chính là một mối đe dọa đối với sự thống nhất và toàn vẹn của Ấn Độ. Kể từ năm 2014, khi đảng của ông Narendra Modi lên cầm quyền, những phát biểu thù hận đã gia tăng 490%.

Mumbai (AsiaNews) – “Đó quả là một sự thành kiến, chia rẽ và ngụy tạo”. Với những lời lẽ này, Sajan K George, chủ tịch Hội đồng toàn cầu của các Kitô hữu Ấn Độ (GCIC) đã thẳng thắn lên án những tuyên bố của chính khách Bharat Singh, một thành viên của đảng BJP (Đảng Bharatiya Janata, đảng dân tộc Hindu) và đã được bầu tại Quốc hội trong cử tri đoàn Ballia, Uttar Pradesh.

Vào ngày 21 tháng 4, ông đã tuyên bố với các phóng viên rằng “các nhà truyền giáo Kitô giáo chính là một mối đe dọa đối với sự thống nhất và toàn vẹn của Ấn Độ” và đảng Quốc hội đã “bị họ kiểm soát”. Theo ông Sajan K George, những phát biểu này mang “cùng chung một ý định: gieo rắc sự chia sẽ giữa các cộng đồng tôn giáo”.

Chủ tịch của GCIC phàn nàn rằng “kể từ năm 2014 [có nghĩa là, kể từ khi đảng BJP do Narendra Modi lãnh đạo lên cầm quyền chính phủ liên bang], những phát biểu thù hận của những vị đại diện nổi bật của đảng dân tộc Hindu đã gia tăng 490%, dựa trên một cuộc khảo sát được tiến hành bởi NDTV. Những phát biểu này khuyến khích và cho phép bạo lực nhằm vào các nhóm thiểu số dễ bị tổn thương”.

Theo nhà lãnh đạo Kitô giáo, Ấn Độ “đất nước sẽ phải đối diện với những giai đoạn khó khăn, tính chất dễ bị tổn thương đối với trẻ em gái và tình hình của những người Dalit đang trở thành tiêu đề của các tờ báo mỗi ngày, và để làm chệch hướng những vấn đề cấp bách này, những phát biểu của nghị sĩ đảng cầm quyền BJP này chính là một ví dụ về sự tuyên truyền, bằng cách gia tăng những lời nhận xét vô căn cứ và gây chia rẽ đối với các nhà truyền giáo Kitô giáo”.

Các mối đe dọa được cho là có thể gây ra đối với sự ổn định dân chủ của Ấn Độ, như chính trị gia Uttar Pradesh đã quan ngại, không thực sự tồn tại. Ông Sajan K George nhắc lại rằng “Cuộc tổng điều tra dân số của Chính phủ vào năm 2011, cho thấy dân số Kitô giáo chiếm khoảng 2,3% tổng dân số Ấn Độ. Quan trọng hơn, cuộc tổng điều tra dân số của Chính phủ ghi nhận tốc độ tăng trưởng của các tín đồ Kitô giáo giảm từ 22,52% xuống còn 15,5% trong giai đoạn 2001-2011”.

Điều hữu quan nhất, ông Sajan K George nhấn mạnh, đó chính là “sự đóng góp của các nhà truyền giáo Kitô giáo cho xã hội Ấn Độ đã được ghi nhận bởi các học giả. Lịch sử không thể bị phủ nhận trừ khi được viết lại như Hindutva có chương trình nghị sự để thực hiện, nếu không nó sẽ chứng minh sự thật và sự thật sẽ vẫn tồn tại”.

Theo chủ tịch của GCIC, những nỗ lực đe dọa và kích động thù hận tôn giáo này là cơ sở của hàng loạt các vụ bạo lực khác chống lại các Kitô hữu. Hôm 22/4, linh mục Anand Agaria, từ quận Balrampur ở Chhattisgarh, đã bị bắt vì những cáo buộc liên quan đến việc cải đạo cưỡng bức đối với các bộ lạc. Sau nhiều giờ thẩm vấn, linh mục Agaria đã được thả mà không bị buộc tội. “Tất cả mọi thứ được thực hiện nhằm khủng bố các tín hữu và đồng thời ngăn chặn việc tự do thờ phượng Đức Giêsu Kitô ở Ấn Độ”, ông Sajan K George nói.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới