Ai Cập: Chính phủ cải tạo và tu sửa 500 nhà thờ

Thứ Tư, 02-01-2019 | 21:24:12

Các tòa nhà bị phá hủy bởi phong trào ‘Muslim Brotherhood’ (Huynh Đệ Hồi giáo)

Nhân dịp ra mắt kế hoạch xây dựng xã hội quốc gia trong những ngày gần đây, Tổng thống Abd al-Fattah al-Sisi đã đổi mới cam kết của mình về việc cải tạo các nhà thờ đã bị phá hủy bởi phong trào Hồi giáo mang tên “Muslim Brotherhood”: một hồ sơ bị chính phủ trước đó bỏ mặc, theo báo cáo của Fides News Agency vào ngày 17 tháng 12 năm 2018. Đồng thời, chính phủ đang nỗ lực làm việc nhằm hợp pháp hóa các tòa nhà Kitô giáo khác và đồng thời cấp giấy phép xây dựng các nhà thờ Coptic và các viện nghiên cứu mới.

Các nhà thờ tại Ai Cập đã phải khởi xướng các dự án tái thiết và nâng cấp nhằm xóa bỏ hậu quả của các vụ tấn công của phong trào Hồi giáo mang tên “Muslim Brotherhood”, vốn đã tấn công các thánh địa kể từ tháng 8 năm 2013. Nhìn chung, đã có 90 vụ tấn công xảy ra ở nhiều nơi khác nhau trong nước, chủ yếu là ở Minya, cũng như ở các khu vực khác chẳng hạn như Asyut, Fayoum, Giza, Suez, Sohag, Luxor và Beni Suef. Việc cải tạo và tu sửa các tòa nhà đã bắt đầu tại các nhà thờ ở Minya bị ảnh hưởng bởi các hành động phá hoại, cũng như tại các cơ sở xã hội, bệnh viện và giáo dục ở Suez, Beni Suef và Giza.

 Chính phủ của ông al-Sisi hết sức chú trọng đến chủ đề tái thiết các nhà thờ: dự luật, được phê duyệt vào ngày 30 tháng 8 năm 2016, là dự luật đầu tiên quan tâm đến các công trình thờ phượng của Kitô giáo, mà trong 100 năm qua được xây dựng và tu sửa bởi một sắc lệnh có từ thời đế chế Ottoman. Việc chính quy hóa, được tán thành bởi một sắc lệnh mới được ký bởi Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail, đã phê chuẩn sự tương thích hoàn toàn của các nơi thờ phượng với các giới hạn được quy định bởi các quy định pháp lý mới.

Trong những tuyên bố trước đây, Đức Thượng Phụ Tawadros II thuộc Tòa Thượng Phụ Alexandria cho biết rằng chính phủ hiện tại “đang chữa lành những vết sẹo do những vết thương sâu để lại, được coi là cần thiết cho sự ổn định của xã hội và đồng thời để khẳng định các giá trị của quyền công dân đích thực”.

Hiện tại 2.500 văn bản đăng ký đất đai được cung cấp bởi Giáo hội Chính Thống Coptic, liên quan đến sự gắn bó chặt chẽ và kiến trúc của một số nhà thờ và các hội trường mục vụ được phân phối trên cả nước hiện đang được xem xét, nơi mà các nghi thức tôn giáo đã được cử hành trong nhiều năm mà không có sự cho phép cần thiết để hợp thức hóa cơ sở của họ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook