ACN cung cấp gói viện trợ cho các Kitô hữu đau khổ tại Trung Đông

Thứ Ba, 12-03-2019 | 20:39:13

“Quy mô sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện phản ánh mức độ đau khổ vô cùng to lớn mà chúng ta có thể nhận thấy trên toàn khu vực”, theo Neville Kyrke-Smith, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (Anh quốc).

Một tổ chức từ thiện Công giáo hàng đầu đã cung cấp một gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng mới mang đến sự trợ giúp cho các Kitô hữu đau khổ tại Trung Đông.

Hôm thứ Hai, ngày 11 tháng 3 năm 2019, Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (ACN) đã công bố rằng trong hai tháng đầu của năm 2019, tổ chức này đã chi trả cho việc cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ mục vụ cho Trung Đông bao gồm gần 750.000 bảng cho Syria và gần 250.000 bảng cho Iraq.

Neville Kyrke-Smith, Giám đốc quốc gia, Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (Anh quốc), cho đến nay đã thực hiện nhiều chuyến đi dự án tới Ai Cập và Lebanon, cho biết: “Quy mô sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện phản ánh mức độ đau khổ vô cùng to lớn mà chúng ta có thể nhận thấy trên toàn khu vực”.

“Như Thánh Phaolô Tông đồ đã khuyến khích chúng ta – chúng ta được mời gọi để giúp đỡ những người thiếu thốn, nhưng đặc biệt là những người cùng chung gia đình đức tin với chúng ta”.

ACN, là tổ chức tài trợ cho các dự án này từ số tiền huy động trên khắp thế giới, đang giúp các Giáo hội địa phương đáp ứng nhu cầu của các gia đình đau khổ tại các khu vực phía bắc Syria, nơi được báo cáo là có hơn 1,9 triệu người bị buộc phải di tản trong nước.

Hơn 500.000 bảng Anh đã hỗ trợ cho các dự án ở Lattakia Governorate, bao gồm việc giúp đỡ cho 690 gia đình – trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2019 – và sửa chữa Nhà thờ Thánh Antôn Cả ở Bakto, vốn đã bị hư hại trong cuộc xung đột.

Tại Aleppo, tổ chức từ thiện đang cung cấp hơn 85.000 bảng trợ giúp khẩn cấp cho các gia đình Kitô hữu trong suốt nửa đầu năm 2019 – ưu tiên người già và những người dễ bị tổn thương nhất.

Tại Qaryatyan, thuộc Tỉnh Homs, tổ chức từ thiện đang hỗ trợ chương trình cung cấp viện trợ y tế của Giáo hội cho các kế hoạch phát triển cá nhân (IDP) trong thành phố.

Viện trợ của Iraq bao gồm các khoản tiền được trao cho tổ chức từ thiện của ĐTC Phanxicô từ số tiền được huy động từ cuộc đấu giá chiếc Lamborghini được chế tạo tùy chỉnh được trao tặng cho ĐTC Phanxicô bởi các nhà sản xuất xe ô tô.

Một phần số tiền quyên góp của ĐTC Phanxicô sẽ tài trợ cho gói 94.000 bảng cho ngôi làng Kitô giáo Bashiqa, nằm cách Mosul, thành phố lớn nhất Nineveh Plains, 18 dặm (30 km).

Các sáng kiến được ACN ủng hộ trong ngôi làng bao gồm việc tái thiết Tu viện Thánh Reginald, thuộc về các nữ tu Dòng Đa Minh Catarina Siena, và sửa chữa một trường mẫu giáo do Giáo hội điều hành đã bị phá hủy một phần.

Mặc dù Bashiqa đã bị hư hại nặng nề trong suốt cuộc chiếm đóng của Daesh (ISIS) ở Đồng bằng Nineveh, 405 trong số 580 ngôi nhà bị phá hủy đã được tái thiết và khoảng 50% các Kitô hữu bị buộc phải di tản bởi những kẻ cực đoan (1.585 người) đã quay trở lại khu vực.

M.T. (theo Zenit

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook