Ả-rập Xê-út đi đến thỏa thuận với Vatican trong việc xây dựng các ngôi Thánh đường tại quốc gia Ả Rập

Thứ Hai, 07-05-2018 | 16:43:40

Các báo cáo đang rộ lên rằng Ả Rập Xê Út đã ký một thỏa thuận với Vatican để xây dựng các nhà thờ ở Vương quốc Ả Rập. Ả Rập Xê Út là nơi có các thánh địa Mecca và Medina thiêng liêng nhất của Hồi giáo. Hiện tại, không có bất kì ngôi Thánh đường nào ở quốc gia Ả Rập này. Vương quốc Ả Rập Xê Út là quốc gia duy nhất ở Trung Đông không có các nhà thờ.

Theo thỏa thuận, một ủy ban chung sẽ được thành lập. Ủy ban này sẽ được hình thành từ các đại diện từ Vatican và Vương quốc Saudi. Được biết, thỏa thuận giữa Vatican và Vương quốc Saudi đã được ký kết vào ngày 14 tháng 4 vừa qua.

Giới truyền thông báo cáo rằng Sheikh Mohammed bin Abdel Karim Al-Issa thuộc Liên đoàn Thế giới Hồi giáo và Đức Hồng y Jean-Louis Tauran, Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng về Đối thoại Liên tôn của Vatican đã gặp gỡ trong một cuộc họp chính thức được ký kết bằng thỏa thuận.

Vatican News đưa tin rằng Đức Hồng y Tauran đã phát biểu: “Trong các cuộc gặp gỡ của tôi, tôi đã nhấn mạnh rất nhiều rằng các Kitô hữu và người không theo đạo Hồi cần phải được có tiếng nói trong các trường học và họ không bao giờ bị coi là các công dân hạng hai”. Đức Hồng y Tauran cũng đã gặp gỡ với gia đình Hoàng gia Saudi, và đồng thời thúc giục Hoàng gia phải đối xử công bằng với tất cả mọi công dân. Đây là lần đầu tiên quốc vương Saudi gặp gỡ một quan chức cao cấp như vậy từ Vatican.

Đức Hồng y Tauran phát biểu với Vatican News rằng ngài tin rằng chính quyền Ảrập Xêút muốn “cho thấy rằng thậm chí ngay cả ở Ả Rập Xê Út thì cũng có khả năng thảo luận, và do đó có thể thay đổi hình ảnh của đất nước”. Ả Rập Saudi là quốc gia duy nhất trong khu vực nơi mà các ngôi Thánh đường, việc sở hữu Kinh Thánh hoặc công khai tham gia vào bất kỳ hình thức thờ phượng Kitô giáo nào cũng đều bị ngăn cấm.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới