6.000 bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới tham dự Genfest 2018 tại Manila

Thứ Năm, 05-07-2018 | 20:42:11

Genfest, lễ hội giới trẻ quốc tế của Phong trào Focolare, đang trở thành trung tâm thu hút sự chú ý tại thủ đô Manila của Philippines, từ ngày 6-8 tháng 7.

Khoảng 6.000 thanh thiếu niên từ khắp nơi trên thế giới đang hội tụ tại thủ đô Manila, Philippine, từ ngày 6 đến 8 tháng 7, để tham dự sự kiện Genfest lần thứ 11, lễ hội giới trẻ quốc tế của Phong trào Focolare trên toàn thế giới.

Được thành lập tại Ý vào năm 1943 bởi một phụ nữ Công giáo có uy tín, chị Chiara Lubich, Phong trào Focolare nhằm mục đích thúc đẩy các lý tưởng về sự hiệp nhất và tình huynh đệ phổ quát giữa tất cả mọi người và mọi tôn giáo. Ngày nay, phong trào này hiện đang hoạt động ở 194 quốc gia.

Thường được tổ chức 6 năm một lần, Genfest được tổ chức bởi Phong trào ‘Giới trẻ vì một Thế giới Hiệp nhất’ – Youth for United World (Y4UW), một cánh tay về hoạt động giới trẻ của Focolare. Kể từ khi được thành lập tại Ý vào năm 1973, Genfest đã trở thành một phương pháp đối với những người trẻ tuổi để cho thấy rằng một thế giới thống nhất là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Genfest 2018 là một cuộc tụ họp đầu tiên được tổ chức ở châu Á và bên ngoài châu Âu. Sự kiện Genfest được tổ chức tại Manila có chủ đề “Vượt Qua Mọi Biên Giới” – “Beyond All Borders”, nhằm mục đích cho phép những người trẻ trải nghiệm sự gặp gỡ của văn hóa và truyền thống, đồng thời tìm ra những phương pháp, những công cụ và dự án hay nhất giúp họ đạt được sự thay đổi bền vững và nhận ra rằng tất cả mọi người đều là thành viên của một gia đình nhân loại. Cuộc tụ họp này cũng có một bài hát chủ đề.

Genfest 2018 khởi động vào chiều thứ Sáu và sẽ được theo sau đó bởi một đêm lễ hội âm nhạc giao lưu văn hóa với sự tham gia của các tham dự viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các buổi Hội thảo, diễn đàn và trải nghiệm

Vào ngày thứ 2, ngày 7 tháng 7, Genfest sẽ tổ chức khoảng 110 buổi hội thảo và diễn đàn đồng thời về nhiều chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: chính trị, truyền thông, kinh tế, văn hóa, thể thao, sinh thái và các chủ đề khác. Mục đích chính là để nhằm trao quyền cho những người trẻ tuổi để họ có thể suy nghĩ vượt ra ngoài bản thân, vượt qua mọi biên giới, và làm những hành động tử tế và yêu thương khi họ trở lại với các cộng đồng của mình.

Vào buổi chiều, các tham dự viên sẽ tham gia sự kiện “Chung tay vì Nhân loại” – “Hands for Humanity”, một loạt các hoạt động tử tế, liên đới, chào đón và phát triển đô thị ở Manila. Một số trong số các hoạt động này đó là đợt phát động sạch và xanh, dành thời gian cùng với những người điếc, những người mù và những người cao tuổi, và phân phát thức ăn cho trẻ em.

Các sự kiên trong ngày sẽ kết thúc với những lời chứng, những ca khúc và những buổi trình diễn nghệ thuật.

Bế mạc

Vào ngày cuối cùng, ngày 8 tháng 7, Genfest sẽ kết thúc với Thánh Lễ bế mạc do Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục Manila, chủ sự. Genfest 2018 sẽ kết thúc với một thông điệp được tuyên bố bởi chị Maria Voce, Chủ tịch Phong trào Focolare.

Kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện Genfest

Một tuần trước Genfest, từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7, hơn 400 bạn trẻ tham gia Pre-Genfest, một loạt các hoạt động xã hội tại 20 địa điểm khác nhau ở châu Á. Pre-Genfest là một sự thử nghiệm về công tác xã hội cho những người trẻ muốn có trải nghiệm về việc trao đổi văn hóa và đóng góp cho sự thay đổi xã hội.

Một số bạn trẻ đang phải tiếp xúc với các khu vực ngoại vi của cuộc sống thành thị tốc độ nhanh ở các đô thị lớn như như Hồng Kông và Seoul, Hàn Quốc và nhiều nơi khác sẽ đến thăm các khu vực nông thôn ở Masbate, hoặc Pangasinan ở Philippines.

Chẳng hạn như, ở Seoul, Hàn Quốc, những người tham gia sự kiện sẽ đến để có thể hiểu biết lịch sử của các sự kiện vốn dẫn đến việc phân chia cắt Bắc-Nam.

Một số tham dự viên đang trải nghiệm cuộc đối thoại liên tôn đầu tiên ở các thành phố như Chiang Mai, Thái Lan; Medan, Indonesia; và Yangon, Myanmar, và những người khác sẽ tham gia vào các hoạt động sinh thái chẳng hạn như giúp người dân gặt lúa ở Hà Nội, Việt Nam; hoặc thu gom rác ở một số bãi biển của Palawan, Philippines, một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đối thoại liên tôn cũng là một phần của Pre-Genfest. Tại Coimbatore, Ấn Độ, những người tham gia sự kiện được cung cấp một trải nghiệm xã hội đa văn hóa và liên tôn giáo được hướng dẫn bởi phương châm của Gandhi: “Be the change you wish to see in this world”, nghĩa là “Hãy trở thành chính sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này”!. Các bạn trẻ sẽ được tương tác với những người dân bản địa ở Đài Bắc, Đài Loan và Aklan, Philippines.

Các địa điểm khác bao gồm Mumbai, Ấn Độ; Saigon, Việt Nam; Bangkok, Thái Lan; và các thành phố khác nhau ở Philippines như Baguio, Cebu, Dumaguete, La Union và Tacloban.

Theo dõi Genfest

Được tổ chức bởi những người trẻ tuổi dành cho giới trẻ, Genfest 2018 hiện đang được đăng tải rộng rãi trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. Những người quan tâm đến sự kiện diễn ra 3 ngày này có thể tự cập nhật thông tin thông qua các liên kết sau:

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới