Yêu cầu chấm dứt bách hại Kitô hữu

Thứ Sáu, 22-07-2016 | 14:46:16

Kiến nghị về việc chấm dứt việc bách hại các Kitô hữu được phát động tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Krakow

20160722 Balan

Lý do mà bạn không thể tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới (WYD) tại Krakow là gì? Đối với nhiều bạn trẻ, lý do đơn giản là vì những cuộc chiến tranh, vấn đề địa chính trị, nạn đói kém hay tình trạng bách hại đang xảy ra cách thô bạo tại quốc gia của họ.

Một kiến nghị được đưa ra bởi ‘Trung tâm tư tưởng Gioan Phaolô II’ (Centrum Mysli Jana Paula II) đặc biệt đối với Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần này nhằm kêu gọi sự phát huy những quyền lợi hợp pháp của các bạn trẻ Kitô hữu trong việc thể hiện đức tin của mình mà không phải sợ hãi.

“Chúng ta hãy hiệp thông cầu nguyện cho các bạn trẻ Kitô hữu không thể đến với Ba Lan nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới sắp tới. Chúng tôi muốn bày tỏ rằng chúng tôi rất quan tâm tới các bạn trẻ đã không thể đến Ba Lan để tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới vì những cuộc chiến tranh, khủng bố, đói kém cũng như nhiều vấn đề khác”, chị Ursula Adamowicz – điều phối viên chương trình ‘City of Mercy’ – ‘Thành phố Lòng Thương Xót’ cho biết. Đây là một dự án do ‘Trung tâm tư tưởng Gioan Phaolô II’ tổ chức nhằm thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của Lòng thương xót trong những ngày chuẩn bị cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới.

Theo chị, kiến nghị này, đã thu thập được 38.000 chữ ký kể từ khi nó được phát động trên diễn đàn ‘CitizenGo’ một vài ngày trước đây. Kiến nghị sẽ được gửi đến Đức Thánh Cha Phanxicô và các nhà lãnh đạo thế giới nhằm kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tranh tàn bạo, sự sách nhiễu, và bách hại các Kitô hữu ở nhiều nơi trên thế giới.

“Chúng tôi kêu gọi bảo vệ các Kitô hữu đang bị bách hại vì niềm tin vào Đức Giêsu Kitô. Chúng tôi muốn nói thay cho các bạn trẻ không thể đến Ba Lan vì tình trạng nghèo đói, các cuộc chiến tranh tàn bạo, tình trạng bạo lực và bất bình đẳng xã hội”, bản kiến nghị cho biết.

Kiến nghị này sẽ được gửi tới các đại biểu bằng nhiều ngôn ngữ trong suốt kì Đại Hội Giới Trẻ được tổ chức tại Krakow, Ba Lan từ ngày 25/7 đến ngày 31/7 sắp tới.

Những ai quan tâm đến bản kiến nghị này có thể cùng cộng tác với chiến dịch nhằm phổ biến bản kiến nghị này cách rộng rãi tới cộng đồng.

Adamowicz – một tình nguyện viên trong việc giám sát sáng kiến ‘City of Mercy’ – ‘Thành phố Lòng Thương Xót’ với sự cộng tác giúp đỡ của 150 tình nguyện viên đến từ Warsaw – cho biết mục tiêu ban đầu của chương này đó là thu thập 100.000 chữ ký ủng hộ cho kiến nghị này.

Việc bách hại các Kitô hữu đang xảy ra ở các quốc gia như Pakistan, Ai Cập, Bangladesh, và đáng chú ý nhất là tại Syria và Iraq, việc bách hại đang ngày càng gia tăng.

 Nirva’ana Ella Delacruz / CBCPNews

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới