Ý cầu nguyện tháng Giêng của ĐTC Phanxicô: Cầu cho các nhóm tôn giáo thiểu số tại Châu Á

Thứ Tư, 03-01-2018 | 21:19:44

“Xin cho các Kitô hữu và các nhóm tôn giáo thiểu số khác ở các quốc gia Châu Á có thể thực hành đức tin của mình”, đó là ý cầu nguyện của ĐTC Phanxicô trong tháng Giêng năm 2018, được tích cực ủng hộ trên toàn thế giới qua Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo Hoàng.

Mạng lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Giáo Hoàng đề cập đến những thách thức mà nhân loại hiện đang phải đối mặt và đồng thời hỗ trợ sứ mạng của Giáo Hội. Chúng ta cầu nguyện và nỗ lực làm việc để đáp ứng những thách thức của thế giới đã được Đức Thánh Cha xác định trong ý cầu nguyện hàng tháng của mình, đồng thời bước theo một con đường tâm linh được gọi là “Con đường Tâm hồn”.

Lời cầu nguyện sau đây nhằm ủng hộ ý cầu nguyện của tháng này được dựa trên những nhận xét công khai của ĐTC Phanxicô nhân dịp lễ Thánh Stêphanô vào năm 2016:

Bằng cách chọn chân lý, Đức Kitô đồng thời đã trở thành nạn nhân của mầu nhiệm ác tà hiện diện trên thế giới – nhưng Ngài đã chinh phục được nó… Ngày nay, Giáo Hội đang trải qua cuộc bách hại trầm trọng ở nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới, dẫn đến sự thử thách sau cùng của việc phải đổ máu mình ra để chịu phúc tử đạo vì đức tin… Có biết bao nhiêu anh chị em của chúng ta trong đức tin bị bách hại, bạo lực, và bị thù ghét vì danh Đức Giêsu Kitô… Chúng ta muốn nhớ đến họ và gần gũi họ với sự cảm kích, những lời cầu nguyện, và cả những giọt nước mắt của chúng ta.

Khi chúng ta đọc lịch sử của những thế kỷ đầu tiên, ở đây tại Rôma, chúng ta đã đọc được biết bao nhiêu sự tàn ác rất đối với các Kitô hữu. Ngày nay cũng có một sự tàn ác tương tự như vậy, và với số lượng lớn hơn đối với với các Kitô hữu. Bằng việc tạo ra một khoảng trống nơi tâm hồn mỗi người chúng ta cho Con Thiên Chúa… chúng ta hãy đổi mới niềm vui và sự can đảm để dám sẵn sàng bước theo Ngài một cách trung thành như một người chỉ đường duy nhất của chúng ta, kiên trì trong việc sống theo tinh thần Tin Mừng và từ chối lối suy nghĩ của các nhà cai trị thế giới này. Amen.

Cha Blazek SJ

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới