WCC lên án cuộc tấn công khủng bố ở Istanbul

Thứ Hai, 02-01-2017 | 12:26:23

Tổng thư ký Hội đồng Thế giới của các Giáo Hội (WCC), Linh mục Tiến sĩ Olav Fykse Tveit, đã lên án các cuộc tấn công khủng bố mới nhất đối với những người đang chào mừng năm mới ở Istanbul, 01/01/2017.

Ít nhất 39 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một tay súng tấn công một câu lạc bộ đông đúc ở Istanbul khoảng một giờ sau giao thừa, tức là vào những khoảnh khắc dầu tiên của ngày đầu năm mới – các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Đó là vụ tấn công khủng bố thứ tư ở Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng chưa đầy một tháng.

“Người dân vô tội đang bị tấn công một lần nữa, và một lần nữa. Đây là một hành động xấu xa. Cuộc tấn công này đặc biệt gây sốc, trước tiên là bởi vì có vẻ như bọn khủng bố đã có một ý định rõ ràng cố tình nhắm mục tiêu là những người chỉ đơn giản đang mừng ngày đầu năm mới” – Tveit nói.

Vụ tấn công xảy ra tại Reina, một câu lạc bộ khiêu vũ và nhà hàng nằm trên bờ của eo biển Bosphorus.

Vào đêm giao thừa, câu lạc bộ có mặt hàng trăm khách và là một điểm gặp gỡ của những người nổi tiếng và người nước ngoài đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

Tveit nhận xét: “Đối mặt với sự tàn bạo này, gia đình nhân loại, tất cả mọi người có đức tin và thiện chí, phải đứng cùng nhau để yêu cầu sự tôn trọng và chăm sóc cho nhau, để bảo vệ lẫn nhau, và để ngăn chặn bạo lực”.

WCC gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các tang quyến và những người bị thương. Tveit nói: “Thiên Chúa trong lòng thương xót của bạn, hãy ở với các nạn nhân và gia đình của họ cũng như những người đi cùng và giúp đỡ họ.”

Thanh Tâm (theo oikoumene.org)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới