Vượt thắng sự dữ nhờ đức tin (Mc 9,14-29)

Thứ Hai, 16-05-2016 | 17:18:47

Trong bài Tin mừng thứ Hai tuần VII thường niên hôm nay, chúng ta thấy được sức mạnh ghê gớm của sự dữ, của ma quỷ hoành hành trong thế gian này. Đến ngay thân phận của một cháu bé đơn sơ, không có vị thế gì trong cuộc sống mà ma quỷ cũng không buông tha. Nó làm cho “em ngã vật xuống đất, lăn lộn, sùi bọt mép, ngã vào lửa, rớt xuống nước…”

Nhưng dẫu sức mạnh của sự dữ, của ma quỷ có ghê rợn tới đâu chăng nữa, thì quyền năng và tình thương Thiên Chúa nơi Đức Kitô vẫn vượt thắng tất cả. Nói cách khác, ở đâu có sự hiện diện đầy quyền năng và tình thương của Chúa Giêsu thì ở đó sức mạnh tàn phá của ma quỷ, của sự dữ bị dẹp tan.

Điều kiện để quyền năng và tình thương của Chúa được biểu lộ trong cuộc sống đó là người ta phải có lòng tin, phải kiên định trong niềm tin tưởng, tín thác vào quyền năng và tình thương của Chúa.

Nhìn vào cuộc sống xã hội chúng ta hôm nay, chúng ta không thể không nhận thấy sức mạnh ghê ghớm của thần tăm tối, gian dối đang hoàn hành một cách mạnh liệt. Trước sức mạnh bạo tàn ấy, ta được mời gọi đặt niềm tin và sự tín thác vào quyền năng và tình thương của Chúa để có thể vượt thắng sự dữ ở giữa thế gian này.

Antôn Hà Nam

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới