Vụ linh mục bị bắt cóc tại Yemen: Bộ trưởng trấn an Đức Hồng y, gia đình vẫn rất lo lắng

Thứ Năm, 29-12-2016 | 16:43:17

Cha Tom Uzhunnalil cầu xin sự giúp đỡ. Bộ trưởng về các vấn đề của các sắc dân thiểu số Mukhtar Abbas Naqvi cho biết chính quyền Ấn Độ đã cố gắng để đảm bảo Cha Tom trở về an toàn. Những người thân của ngài đang cực kỳ lo âu.

cha-uzhunnalilCha Tom bị bắt cóc ở Yemen khoảng mười tháng trước.

“Tôi đã thảo luận vấn đề với bộ trưởng MJ Akbar. Ông đang làm mọi thứ trong quyền lực của mình để giúp Cha Tom”, Naqvi cho biết sau khi gặp Đức Hồng Y George Alencherry tại Tòa Giám mục ở Kochi.

Cha Thomas Poochakkat, phát ngôn viên của Giáo hội Syro-Malabar nói rằng vị Bộ trưởng đã thảo luận vấn đề với Đức Hồng y Alencherry.

“Chúng tôi đã liên lạc với nhiều lần trong 10 tháng qua và chính phủ không bao giờ yếu đuối trong cách tiếp cận. Tất cả mọi người, trong đó có Bộ trưởng ngoại giao Sushama Swaraj đã nói rằng họ đang làm mọi thứ để Cha Tom có thể trở về an toàn”, phát ngôn viên nói.

“Đức Hồng y đã kêu gọi bộ trưởng đảm bảo Cha Tom trở về an toàn,” ông nói.

Đức Hồng y Alencherry cho biết: “Chúng tôi thậm chí không biết nguồn gốc của video. Chính phủ phải có những hành động cần thiết. Vatican không phân biệt giữa các quốc gia. Vị linh mục đã không buộc tội Vatican nhưng khẩn thiết xin Đức Giáo hoàng làm mọi thứ trong quyền lực của mình để giải thoát ngài”. Đức Hồng y cũng đã đề cập đến tuyên bố Cha Tom rằng nếu ngài là một linh mục châu Âu, ngài đã có thể được hưởng những hành động nghiêm túc hơn của chính quyền.

Trong khi đó, ở Kottayam, người thân của Cha Tom đã bắt đầu lo sợ cho cuộc sống của ngài.

“Những kẻ bắt cóc đã đăng một đoạn video lần thứ hai. Chính phủ cần phải làm cho cuộc đàm phán hiệu quả. Nếu không, cuộc sống của ngài sẽ bị nguy hiểm thực sự “, một người thân nói. Em trai Cha Tom là Joshy Varghese và vợ của ông đã rời Hoa Kỳ về quê tại Ramapuram hôm thứ ba. Ông kêu gọi Chính phủ Liên bang và các quan chức Giáo hội can thiệp để cứu anh trai mình. Các thành viên gia đình đã tổ chức cầu nguyện đặc biệt cho sự trở về an toàn của linh mục kể từ khi ngài bị bắt cóc vào tháng Ba. Jose K Mani MP cho biết ông đã liên lạc với văn phòng của Thủ tướng sau khi đoạn video được phát hành.

Thanh Tâm tổng hợp

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới