Vụ đánh bom ở Nice: Đức Thánh Cha bày tỏ sự liên đới và mạnh mẽ lên án

Thứ Sáu, 15-07-2016 | 16:08:18

“Đức Thánh Cha theo dõi vụ thảm sát với tâm trạng bàng hoàng và trong lời cầu nguyện” – Cha Lombardi, Phát ngôn viên Tòa Thánh nói.

20160715 Nice

“Đức Thánh Cha đang theo dõi vụ thảm sát với tâm trạng bàng hoàng và trong lời cầu nguyện. Chúng tôi tuyệt đối lên án mọi cuộc thảm sát điên rồ”. Đó là phản ứng đầu tiên của Vatican về cuộc tấn công khủng khiếp ở Nice buổi tối hôm thứ Năm ngày 14 Tháng Bảy, khi một thanh niên người Pháp gốc Tunisia lái một chiếc xe tải cố tình tàn sát hàng chục người đang chen chúc trên Promenade des Anglais để xem pháo hoa. Có ít nhất 84 người chết và hai mươi người bị thương trong tình trạng nghiêm trọng. Trong số các nạn nhân cũng có rất nhiều trẻ em. Tên đánh bom đã bị cảnh sát bắn hạ và một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy hắn la lớn: “Allah Akhbar” trước khi bị giết.

Giám đốc Văn phòng báo chí Tòa Thánh, Cha Federico Lombardi, phát hành một thông báo ngắn đến Vatican Radio: “Đêm nay, với mối quan tâm lớn lao, chúng tôi theo dõi những tin tức khủng khiếp đến từ Nice. Đức Giáo Hoàng Phanxicô và tất cả chúng tôi xin bày tỏ sự hiệp thông và tình đoàn kết với những đau khổ của các nạn nhân và của toàn dân Pháp, trong ngày đáng lẽ phải là một ngày lễ tuyệt vời. Chúng tôi cực lực lên án mọi biểu hiện của sự điên rồ sát nhân, của hận thù, của khủng bố, của sự tấn công chống lại hòa bình.”

Thanh Tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới