Với Asia Bibi, chiến thắng của tự do tôn giáo

Thứ Năm, 31-01-2019 | 18:26:09

Sau khi chị Asia Bibi được giải thoát, tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ đã ra thông cáo: “Với Asia Bibi, chiến thắng của tự do tôn giáo”.

Bà Marta Petrosillo, phát ngôn viên của tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ đã viết:

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ

Việc Asisa Bibi được giải thoát cho thấy chiến thắng và niềm vui to lớn đối với những người đã dõi theo trường hợp này ngay từ đầu và mọi bước đi của thảm kịch. Đó là một chiến thắng của nhân quyền và trên hết là chiến thắng của một nước Pakistan không muốn đầu hàng chủ nghĩa cực đoan.

Đây là một chiến thắng của 500 imam Pakistan, những người gần đây đã lên tiếng bằng cách ký vào Tuyên bố Islamabad chống lại chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo và khủng bố.

Sự giải thoát của Asia Bibi là chiến thắng của tự do tôn giáo, khép lại một chương đau đớn trong cuộc bách hại Kitô giáo. Nhưng thật tiếc, hàng triệu người khác vẫn còn đang phải chịu bách hại. Và chúng tôi mong rằng những người hôm nay vui mừng với Asia Bibi, từ ngày mai cũng sẽ kiên trì dấn thân tương tự để bảo vệ các Kitô hữu khác vẫn còn bị cầm tù tại Pakistan với cùng tội danh báng bổ. Theo thống kê của Hội đồng Giám mục Pakistan, thực tế có 187 người Kitô hữu bị kết án, thậm chí là tử hình, bởi một cách bất công, họ bị xem là phạm tội này.

Cộng đồng quốc tế đã đóng vai trò trọng yếu trong vấn đề này, chúng tôi kêu gọi tiếp tục tạo áp lực lên các tổ chức Pakistan, để có thể giảm thiểu sự lạm dụng điều được gọi là “luật chống báng bổ”. Chúng tôi biết rằng đây là một quá trình lâu dài và khó khăn, do áp lực mạnh mẽ từ các nhóm Hồi giáo, nhưng sự trắng án của Asia Bibi cho thấy chính xã hội Pakistan cũng muốn thay đổi theo chiều hướng này. (CSR_601_2019)

Văn Yên, SJ – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook