Việc làm chứng cho Tin Mừng tại một quốc gia đa số là Hồi giáo: Sứ mạng của Giáo Hội tại Bangladesh

Thứ Năm, 06-09-2018 | 11:25:38

“Tất cả chúng ta cần phải làm chứng cho Tin Mừng ở đất nước chúng ta bằng cả lời nói cũng như hành động”

Dhaka (Agenzia Fides) – Giáo hội Công giáo tại Bangladesh nhắc lại sứ mạng làm chứng cho Tin Mừng nơi một quốc gia mà đa số là Hồi giáo: đây chính là những điều xuất hiện trong cuộc gặp gỡ quy tụ các Giám mục, linh mục, nữ tu và dân chúng trong cả nước tại Dhaka trong những ngày gần đây, tham gia vào một cuộc tranh luận về chủ đề “Sự hiệp thông: nhân chứng Kitô giáo của Giáo hội ở Bangladesh”. Như Fides đã đưa tin, Đức Hồng y Patrick D’Rozario, Tổng giám mục Dhaka và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Bangladesh, đã nhắc lại rằng “Giáo hội tại Bangladesh đang hết sức hy vọng cao vào tương lai”. “Tất cả chúng ta cần phải làm chứng cho Tin Mừng ở đất nước chúng ta bằng cả lời nói cũng như hành động”, ĐHY D’Rozario nói. ĐHY D’Rozario cũng nhấn mạnh những thách thức mà đất nước cũng như Giáo hội Bangladesh hiện đang phải đối mặt, đồng thời thúc giục các tham dự viên “cùng nhau cộng tác với các quan chức chính phủ cũng như tất cả những người có thành tâm thiện chí vì công ích chung”.

Trong suốt buổi hội thảo, các quan điểm về sự hiện diện của Giáo Hội đã xuất hiện: “Chúng ta sống ở một đất nước với đa số người Hồi giáo. Trong bối cảnh xã hội này, sự đóng góp của Giáo hội trong tất cả các lĩnh vực giáo dục, phát triển xã hội cũng như mọi hoạt động văn hóa được định hướng để làm chứng về tình yêu và hòa bình, quà tặng của Thiên Chúa”, Sagar Sonjib Corraya, một trong những tham dự viên tham gia hội thảo, phát biểu với Fides. Cộng đồng Công giáo tại Bangladesh “quan tâm đặc biệt đến những người trẻ, phụ nữ và trẻ em để giáo dục và củng cố họ trong đời sống đức tin, với tình yêu và sự cam kết”, ông Corraya giải thích.

Bangladesh là quốc gia đông dân Hồi giáo đứng thứ tư trên thế giới. Khoảng 90% trong tổng số 160 triệu dân là người Hồi giáo, khoảng 8% là người Hindu. Có khoảng 600.000 Kitô hữu, 350.000 trong số đó là người Công giáo.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới