“Vị anh hùng Tử đạo mới nhất của Slovakia chính là mẫu gương cho những người trẻ”

Thứ Năm, 06-09-2018 | 11:59:15

Chân Phúc Kolesárová đã được chuẩn bị nhờ vào việc được giáo dục tốt cũng như đời sống tinh thần vững chắc của mình, “được nuôi dưỡng bởi đời sống cầu nguyện hàng ngày cũng như việc tham dự vào các Bí tích”.

Bức hoạ Chân Phúc tử đạo Anna Kolesárová, một thiếu niên Slovakian bị bắn vào năm 1944, người đã bị bắn chết khi nới 16 tuổi ngay trước mặt gia đình vì kháng cự ý định cưỡng hiếp bởi một người lính Xô Viết say rượu (CNS ảnh /Pastoral Center của Anna Kolesarova)

Đức Hồng y Becciu đã so sánh Chân Phúc Tử đạo Anna Kolesárová với Thánh Nữ Maria Goretti

Cũng giống như Thánh Nữ Maria Goretti, vị anh hùng Tử đạo mới nhất của Slovakia chính là một mẫu gương cho những người trẻ tuổi, Đức Hồng y Angelo Becciu chia sẻ.

Với việc tuyên phong chân phước cho vị anh hùng tử đạo, Chân Phước Anna Kolesárová, người đã bị bắn chết khi mới 16 tuổi ngay trước mặt gia đình vì đã kháng cự trước ý định cưỡng hiếp của một người lính Xô viết say rượu, được coi như là một mẫu gương cho tất cả mọi tín hữu Công giáo, đặc biệt là những người trẻ, để họ có thể “tái khám phá vẻ đẹp của tình yêu đích thực cũng như nhân đức khiết tịnh”, Tổng Trưởng Bộ Phong Thánh, cho biết.

Tờ báo Vatican, L’Osservatore Romano, đã phát hành những đoạn trích trong bài giảng Thánh lễ tuyên phong Chân Phước cho anh hùng tử đạo Anna Kolesárová của Đức Hồng y Becciu tại Košice, Slovakia, vào ngày 1 tháng Chín.

Những người trở thành những vị anh hùng và nên Thánh không hề “không chuẩn bị trước”, Đức Hồng y Becciu nói. Chân Phúc Kolesárová đã được chuẩn bị nhờ vào việc được giáo dục tốt cũng như đời sống tinh thần vững chắc của mình, “được nuôi dưỡng bởi đời sống cầu nguyện hàng ngày cũng như việc tham dự vào các Bí tích”.

Chân Phước Kolesárová sinh năm 1928 gần khu vực biên giới hiện tại giữa Slovakia và Ukraine. Khi Hồng quân chiếm được ngôi làng của Kolesárová vào năm 1944, một tên lính say rượu đã xông nhà, nơi Kolesárová đang ẩn trốn.

Hy vọng sẽ có thể khuyên giải tên lính, người cha yêu cầu đứa con gái của mình nấu món gì đó cho tên này ăn. Khi Kolesárová chống lại nỗ lực cưỡng hiếp của tên lính và cố gắng thoát chạy, tên này đã bắn hai phát súng vào người cô. Cha và hàng xóm của Kolesárová chính là những nhân chứng của vụ việc.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook