Vatican tổ chức Hội nghị về Thông điệp ‘Populorum Progressio’

Thứ Bảy, 01-04-2017 | 20:41:50

Thánh Bộ Cổ võ Phát triển con người toàn diện đã công bố một thông cáo về một hội nghị quốc tế nhằm suy tư về Thông điệp ‘Populorum Progressio’ (Phát Triển Các Dân Tộc) năm 1967 của Đức Phaolô VI.

Với chủ đề “Triển vọng đối với việc phục vụ phát triển con người toàn diện: 50 năm kể từ Thông điệp ‘Populorum Progressio’”, Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 3/4 đến 4/4 tại Điện Tông Toà tại Vatican

Hội nghị này nhằm mục đích “nghiên cứu các quan điểm về nhân học, thần học và mục vụ của Thông điệp, đặc biệt liên quan đến việc nghiên cứu của những người dấn thân vì lợi ích nhằm cổ võ con người, đồng thời nhằm đề ra những chỉ dẫn cho các hoạt động của Thánh bộ mới”.

Hội nghị sẽ đón tiếp sự tham dự của các thành viên thuộc các Hội Đồng Giáo Hoàng được sát nhập vào Thánh bộ mới về Cổ võ Sự Phát triển Con người toàn diện (bao gồm: Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hoà bình, Hội đồng Giáo hoàng Đồng Tâm, Hội đồng Giáo hoàng về Mục vụ cho người Di dân và Du mục, Hội đồng Giáo hoàng về Mục vụ cho nhân viên Y tế), cũng như các đại diện thuộc các Hội đồng Giám mục cũng như các Ủy ban xã hội và “Công lý và Hòa bình” của họ, các đại diện của các tổ chức từ thiện Công giáo quốc tế và các Ngoại giao đoàn được Tòa Thánh ủy nhiệm.

Đức Hồng Y Peter K.A. Turkson – Tổng trưởng của Bộ này, cùng với Đức Hồng Y Gerhard Ludwig Müller – Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin, sẽ giới thiệu về Hội nghị và sau đó sẽ có bài thuyết trình về thần học về nhân học. Bài thuyết trình sẽ được trình bày theo “ba trạng thái căng thẳng cơ bản của con người: thể xác – linh hồn, đàn ông – phụ nữ, và xã hội – con người”.

“Ngoài các bài thuyết trình của các chuyên gia đến từ các lĩnh vực khác nhau, những lời chứng cũng sẽ được trình bày nhằm cho thấy Giáo hội hoạt động cách trực tiếp như thế nào nhằm dấn thân vì lợi ích của những người yếu thế nhất”, thông cáo cho biết.

Đức Hồng Y Pietro Parolin – Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh – sẽ chủ sự Thánh Lễ được cử hành vào ngày Thứ Hai 3/4 tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô.

Buổi tiếp kiến với Đức ĐTC Phanxicô dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Ba ngày 4/4 lúc 11:30.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới