Vatican sẽ tổ chức Diễn đàn cấp cao về những thách thức hiện EU đang phải đối mặt

Chúa Nhật, 15-10-2017 | 18:51:53

 “Xem xét lại châu Âu” (Rethinking Europe) là tiêu đề của một Diễn đàn Đối thoại cấp cao nhằm thảo luận những thách thức chính của Liên minh châu Âu và những cách thức mà Giáo hội có thể hỗ trợ dự án của châu Âu trong một thời điểm mà châu Âu dường như đang nằm giữa ngã tư đường.

Được tổ chức bởi COMECE (Ủy ban Các Hội đồng Giám mục Cộng đồng Châu Âu), phối hợp với Tòa Thánh, sự kiện này sẽ diễn ra tại Vatican từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 10 sắp tới.

ANSA1118821_ArticoloTrình bày tại Diễn đàn vào đầu năm nay, Chủ tịch COMECE, ĐHY Reinhard Marx, cho biết: “Diễn đàn ‘Rethinking Europe’ sẽ là bước khởi đầu của một cuộc đối thoại giữa các vị đại diện của Giáo hội (cả các Giám mục lẫn những người không nằm trong hàng giáo sĩ) và các chính trị gia, những người có trách nhiệm chính trị và đưa ra những quyết định”.

Các đại biểu sẽ bao gồm hàng trăm nhà lãnh đạo cấp cao của Giáo hội và các đại diện chính trị của EU, cùng với nhiều thường dân khác, tất cả sẽ cùng nhau gặp gỡ trong một loạt hội thảo và thảo luận “nhằm tạo thuận lợi cho một cuộc thảo luận cởi mở và thẳng thắn giữa các bên liên quan về những kiến thức khác nhau trong các lĩnh vực địa lý, văn hoá, tôn giáo và ngôn ngữ nguồn gốc, đưa vào thực tiễn phương châm của EU: Thống nhất trong sự đa dạng”.

Ngày diễn ra Diễn đàn đã được lựa chọn để kỷ niệm 60 năm ký kết Hiệp ước Rôma.

Đức Thánh Cha Phanxicô, người đã nhiều lần nhắc nhở EU về vai trò và trách nhiệm của mình đối với thế giới cũng như toàn thể các công dân của họ và đồng thời khuyến khích các đại diện của EU cam kết bảo vệ hòa bình và phẩm giá con người của tất cả mọi phụ nữ và nam giới, sẽ phát biểu với các tham dự viên tham dự diễn đàn vào ngày thứ bảy, ngày 28 tháng 10.

Trình bày dự án của Diễn đàn, COMECE nhấn mạnh rằng “Thông điệp chính của Giáo hội đó chính là đưa con người trở lại trung tâm của các chính sách công cộng của châu Âu và việc đối thoại của Rome sẽ là một cột mốc quan trọng trong tiến trình này”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới