Vatican được trao giải thưởng quốc tế cho video về những người di cư và tị nạn

Chúa Nhật, 17-06-2018 | 16:02:27

Hãy xem video của Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện vốn đã được trao giải thưởng quốc tế vì đã thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh của những người di cư và những người tị nạn.

Một chiến dịch được thực hiện qua những đoạn video của Vatican về những người di cư và những người tị nạn đã trở thành một thực tiễn tốt nhất được quốc tế công nhận trong việc thúc đẩy một sự thay đổi tích cực trong xã hội thông qua quảng cáo xã hội.

Liên hoan quảng cáo xã hội quốc tế (International Social Advertising Festival) hoặc Liên hoan Công chúng (Publifestival) đã trao giải thưởng “Chiến lược tốt nhất trong hành động xã hội” cho video do Bộ phận Di dân và Tị nạn thuộc Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện thực hiện. Video được sản xuất bởi cơ quan truyền thông La Machi.

Phiên bản thứ 12 của Publifestival diễn ra tối hôm thứ Sáu tại Nhà hát Fernando Rojas của Círculo de Bellas Artes ở Madrid, Tây Ban Nha, mà trong đó các hãng thông tấn và các nhà quảng cáo từ khắp nơi trên thế giới đều đã tham gia sự kiện.

Đoạn video dài 3 phút rưởi có cảnh ĐTC Phanxicô giải thích 4 động từ hành động mà Ngài đề xuất dựa trên các hành động của chính phủ, tổ chức và công dân để tham gia vào vấn đề nan giải về sự di chuyển của con người: Chào mừng, Bảo vệ, Thúc đẩy và Hội nhập.

Đoạn video này, được dịch sang gần 30 thứ tiếng, lần đầu tiên được trình chiếu tại phiên họp ‘kiểm điểm’ của tổ chức Liên Hợp Quốc toàn cầu về vấn đề người di cư (Puerto Vallarta, Mexico), vào tháng 12 năm 2017 và trong cuộc đối thoại của Cao ủy LHQ về thách thức bảo vệ đối với Hiệp ước toàn cầu về người tị nạn tại Palais des Nations (Geneva). Đoạn video này cũng đã được trình chiếu tại trụ sở LHQ ở New York và nhiều nơi khác trên toàn thế giới.

“ĐTC Phanxicô đã tạo cho các Kitô hữu một phản ứng văn minh trước nhu cầu cấp bách của những người dễ bị tổn thương khi đang phải lênh đênh trên cuộc hành trình của mình”, linh mục Michael Czerny, Phó Thư ký Bộ phận Di dân và Tị nạn của Thánh Bộ, phát biểu trong buổi lễ trao giải.

“Bằng hình ảnh, âm nhạc và những chuyển động”, linh mục Michael Czerny nói, “video đã làm cho lời kêu gọi cấp bách của ĐTC Phanxicô được trở nên chân thực hơn bao giờ hết”. “Chúng tôi rất vui vì đã giúp cho thông điệp đầy xúc động và nhiệt huyết này tiếp cận với hàng triệu người quan tân ở khắp mọi nơi”.

Publifestival cũng đã trao giải cho một video có độ phân giải cao cho Tông Huấn gần đây nhất của ĐTC Phanxicô, Tông Huấn “Gaudete et Exsultate”, về lời kêu gọi trở nên thánh thiện trong thế giới ngày nay. Đoạn video dài 2 phút rưỡi được sản xuất bởi Vatican Media với sự cộng tác của hãng thông tấn La Machi.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới