Unicef: "Một phần tư trẻ em đang sống ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột "

Thứ Sáu, 09-12-2016 | 23:01:23

Hiện có 393 triệu trẻ em ở Sahara châu Phi không được chăm sóc y tế và dinh dưỡng đầy đủ

tre-em

Khoảng 535 triệu trẻ em – gần ¼ tổng số – đang sống tại các quốc gia bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột hoặc thiên tai, thường không được tiếp cận với sự chăm sóc y tế, giáo dục có phẩm chất, dinh dưỡng và bảo vệ đầy đủ. Ba phần tư trong số các em đó – 393 triệu em – đang sống ở vùng Sahara châu Phi, 12% ở Trung Đông và Bắc Phi. Các số liệu mới của UNICEF đã được phát hành ngày 09/12, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập UNICEF, ngày 11/12.

Khoảng 50 triệu trẻ em đã bị buộc phải đi khỏi quê hương – hơn một nửa trong số đó đã phải rời bỏ nhà cửa vì xung đột. Ở phía đông bắc Nigeria, khoảng 1,8 triệu người bị di dời, ít nhất là 1 triệu trong số này là trẻ em. Tại Afghanistan, gần một nửa số trẻ em tuổi đi học không được đến trường. Tại Yemen, khoảng 10 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột. Ở Nam Sudan, 59% trẻ em trong độ tuổi tiểu học không đến lớp; 1/3 trường học trong các khu vực xung đột đã phải đóng cửa. Hai tháng sau khi cơn bão Matthew đánh vào Haiti, hơn 90.000 trẻ em dưới 5 tuổi vẫn đang cần được giúp đỡ. Khi bạo lực ở Syria tiếp tục leo thang, số lượng trẻ em đang sống trong các khu vực bị bao vây đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy một năm. Khoảng 500.000 trẻ em đang sống tại 16 khu vực bị bao vây trong cả nước, gần như hoàn toàn cắt đứt khỏi những sự hỗ trợ nhân đạo và các dịch vụ cơ bản.

Tác động của các cuộc xung đột, thiên tai và sự biến đổi khí hậu buộc trẻ em phải rời khỏi nhà, bị mắc kẹt trong phạm vi các quốc gia của các em, lâm vào nguy cơ bệnh tật, bạo lực và bị bóc lột.

Tân Thanh (theo Romasette.it)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới