UISG khởi động chiến dịch chống nạn buôn người tại Thế vận hội 2016

Thứ Năm, 23-06-2016 | 15:22:08

Cứ mỗi ngày, có hàng triệu người trên toàn thế giới trở thành nạn nhân của nạn buôn người.Thế vận hội mùa hè 2016 tại Rio de Janeiro sắp tới gần. Nhân dịp này, Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền (International Union of Superiors General – UISG) đã phát động một chiến dịch mới mang tên “Play for Life”.

20160623 UISG

Chiến dịch nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về nạn buôn người vốn luôn tăng đáng kể trong các sự kiện thể thao lớn. Chiến dịch này đã từng được triển khai tại Rio Football World Cup vào năm 2014 và đã góp phần làm tăng 42% các vụ khiếu nại về nạn khai thác tình dục ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Cô Georgia Gogarty, cộng tác viên của Radio Vatican đã tham dự buổi họp báo và cô đã có cuộc phỏng vấn với anh Massimiliano Rosolino – cựu vận động viên bơi lội đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội và đồng thời anh cũng là đại sứ cho chiến dịch “Play for Life” – về lý do tại sao anh tham gia chiến dịch này và anh hy vọng gì về những thành quả mà chiến dịch sẽ đem lại.

Anh Rosolino đã cho thấy tầm quan trọng của chiến dịch là nhằm khuyến khích mọi người cùng chung ta đẩy lùi các tệ nạn bởi vì chúng ta “cần chân lý hoặc là sẽ chẳng có chẳng có điều gì trở nên tốt hơn”.

Anh cho biết rằng chưa bao giờ có thể nghĩ rằng “trong suốt một sự kiện lớn như vậy lại xảy ra với nhiều vấn đề liên quan đến mại dâm”.

Có một nhu cầu hết sức cấp bách, đó là chúng ta cần phải nâng cao nhận thức người dân về nạn buôn người tại Thế vận hội mùa hè 2016 tại Rio, đồng thời biểu dương những công việc mà UISG đã phải “chiến đấu hàng ngày” chống lại nạn buôn người đối với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên.

Các sự kiện thể thao lớn thường đem lại những nguy cơ tiềm ẩn phía sau có thể được che giấu và hạn chế tối đa. Chính vì vậy, có những thách đố đòi hỏi một sự cam kết của tất cả mọi người để chống lại những tệ nạn đó. Chính việc che giấu đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhiều người bị mê hoặc bởi những lời hứa giả dối để có được công ăn việc làm và một cuộc sống tốt hơn.

Chiến dịch “Play for Life” được đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức về nạn buôn người và bóc lột tình dục bằng cách tăng cường các biện pháp phòng ngừa, cũng như cảnh báo cho những người dễ bị tổn thương trong xã hội trước khả năng họ phải đối mặt khi được tuyển dụng bởi những kẻ buôn người tại những sự kiện thể thao lớn.

Chiến dịch này nhằm nhấn mạnh rằng việc khai thác và bóc lột tình dục không phải là một nghành nghề, nhưng là một sự vi phạm nghiêm trọng đến các quyền con người, đồng thời khuyến khích tất cả các cá nhân và tổ chức cùng tham gia vào cuộc chiến để tôn trọng phẩm giá của mọi người.

Minh Tuệ

                                                    

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới