UAE – Đại Diện Tông Tòa Paul Hinder: ‘Chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tại Emirates, bước tiến lịch sử cho cuộc đối thoại Hồi giáo-Kitô giáo và hòa bình’

Thứ Năm, 13-12-2018 | 00:09:14

“Chúng tôi sẽ chào đón ĐTC Phanxicô với tấm lòng rộng mở và với những lời của Thánh Phanxicô Assisi, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện: Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa. Chúng tôi hy vọng chuyến Tông du này sẽ trở thành một bước tiến quan trọng trong con đường đối thoại giữa Hồi giáo và Kitô giáo và nó sẽ tiếp tục gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và hòa bình tại Trung Đông”, Đức Giám mục Hinder nói.

Abu Dhabi (Agenzia Fides) – “Chuyến Tông du của ĐTC Phanxicô đến Bán đảo Ả Rập, chuyến viếng thăm đầu tiên của ĐTC Phanxicô, là thời điểm quan trọng cho cuộc đối thoại giữa Hồi giáo và Kitô giáo”: Đức Cha Paul Hinder, Đại Diện Tông Tòa tại miền nam Ả Rập, bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ô-man và Yemen, phát biểu với Fides. “Chúng tôi sẽ chào đón ĐTC Phanxicô với tấm lòng rộng mở và với những lời của Thánh Phanxicô Assisi, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện: Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa. Chúng tôi hy vọng chuyến Tông du này sẽ trở thành một bước tiến quan trọng trong con đường đối thoại giữa Hồi giáo và Kitô giáo và nó sẽ tiếp tục gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và hòa bình tại Trung Đông”, Đức Giám mục Hinder nói.

Hôm 6 tháng 12, Tòa Thánh đã tuyên bố rằng ĐTC Phanxicô sẽ thực hiện chuyến Tông du kéo dài ba ngày tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 2 năm 2019. Chuyến viếng thăm này chính là một câu trả lời khẳng định cho lời mời từ Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan, Thái tử Abu Dhabi và Phó Tư Lệnh Tối cao của các lực lượng vũ trang của Emirates, để tham gia vào một cuộc đối thoại liên tôn “Huynh đệ”. Thông báo về chuyến thăm của ĐTC Phanxicô, Thái tử Mohammed đã chia sẻ trên tài khoản Tweeter của mình như sau: “Giáo Hoàng là biểu tượng của hòa bình, tinh thần khoan dung và sự cổ võ tinh thần huynh đệ. Chúng tôi háo hức chờ đợi chuyến viếng thăm lịch sử này mà qua đó chúng ta hy vọng sẽ tiếp tục việc đối thoại và chung sống hòa bình giữa tất cả các dân tộc”.

Chuyến viếng thăm này, theo lời của vị Đại Diện Tông Tòa, cũng chính là việc đáp lại lời mời được gửi đến ĐTC Phanxicô từ cộng đồng Công giáo nhỏ bé sinh sống ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đức Giám mục Hinder đã bày tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và đồng thời cũng cho biết rằng một ủy ban đặc biệt đã được thành lập để giữ liên lạc chặt chẽ với chính phủ để tổ chức mọi khía cạnh cho chuyến Tông du sắp tới của ĐTC Phanxicô.

Sẽ có một Thánh lễ sẽ được cử hành vào ngày 5 tháng 2 tại một nơi công cộng ở Abu Dhabi, “một nghĩa cử hết sức trang nhã mà chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao”, vị Đại Diện Tông Tòa nói, khi đề cập đến chính phủ.

Chuyến viếng thăm này sẽ là chuyến Tông du đầu tiên của ĐTC Phanxicô đến bán đảo Ả Rập. Chủ đề được chọn bởi Đại Diện Tông Tòa tại miền Nam Ả Rập được lấy từ lời cầu nguyện của Thánh Phanxicô Assisi: “Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa”. Chuyến viếng thăm rơi vào năm mà chúng tôi sẽ kỷ niệm 800 năm cuộc gặp gỡ của Thánh Phanxicô Assisi và Quốc vương Malik Al-Kamil, diễn ra ở Ai Cập vào năm 1219.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook