Tuyệt vời Đêm diễn nguyện “Hành trình đến với Lòng Thương Xót”

Thứ Bảy, 16-04-2016 | 20:39:41

Tối thứ Sáu 15/4/2016, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, chương trình nhạc hội “Đêm diễn nguyện Hành trình đến với Lòng Thương Xót” đã được thực hiện như là một hoạt động tâm linh – văn hóa tuyệt vời.

Chương trình được Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức trong bầu khí đặc biệt của Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích nói: “Buổi diễn nguyện hôm nay muốn được đưa mọi người đi vào sâu hơn nữa trong cảm nhận Lòng Thương Xót của Chúa qua những lời ca, những dòng nhạc như những lời cầu nguyện thiết tha. Từ thân phận tro bụi tầm thường, hèn yếu, con người đã được Thiên Chúa tìm kiếm, cúi xuống đỡ dậy và đưa ra khỏi cảnh tối tăm khổ ải, để xót thương và cứu độ… Hôm nay, buổi diễn nguyện muốn mời gọi mọi người lắng nghe những tâm tình cảm mến, những cảm xúc sâu lắng, những cảm nghiệm thấm thía về Lòng Thương Xót, để mỗi người bước đến gần hơn với Tình Thương đang chờ đợi để yêu thương, tha thứ và trao ban cho chúng ta chính lòng thương xót”.

Đêm diễn nguyện đã được thực hiện như một bản giao hưởng gồm 4 phần, với tổng cộng 15 bài thánh ca làm thành 15 chương của cuộc hành trình đến với Lòng Thương xót của Thiên Chúa.

Phần thứ nhất – “Thân phận con người” gồm 4 nhạc phẩm: “Ngày xưa ấy” (Thành Tâm), “Vào đời” (Thành Tâm, Trần Sỹ Tín), “Tình Ngài gọi con” (Xuân Đường) và “Ánh sáng và bóng tối” (Tiến Lộc, Quang Uy, Thúy Trang).

Phần thứ hai – “Thiên Chúa tìm kiếm để yêu thương con người” gồm 3 nhạc phẩm: “Ngài dẫn con đi” (Hoàng Đức), “Chúa trong lòng con” (Thái Nguyên), và “Phó thác” (Kiều Linh).

Phần thứ ba – “Lòng thương xót tỏ bày nơi Đức Kitô” gồm 4 nhạc phẩm: “Xác thân làm Bánh” (nhạc: J.S.Bach; lời Việt: Vũ Khởi Phụng), “Con xin phó thác” (Thành Tâm), “Giêsu! Giêsu!” (Thành Tâm) và “Chúa sống lại rồi” (Thành Tâm).

Phần cuối cùng – “Đến với Lòng Thương Xót của Chúa” gồm 4 nhạc phẩm: “Tâm tình ca 5” (Thành Tâm), “Chúa và con” (Nguyễn Hùng Cường), “Ngài là Thiên Chúa” (Hải Linh) và “Chúa giàu lòng xót thương” (Vũ Đức Hiệp).

Đêm diễn nguyện được tuyệt đại đa số khán giả đánh giá cao, qua những tràng pháo tay tán thưởng vừa lớn vừa dài, và qua những nét mặt tỏ rõ sự hài lòng. Khán giả ngồi chật cứng Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và tràn ra ngoài sân nhà thờ.

Cha Giám Tỉnh cho biết: “Chương trình của buổi diễn nguyện hôm nay được thực hiện nhờ sự đóng góp rất quảng đại của nhạc sĩ Văn Duy Tùng và của nhũng vị ân nhân…

Dàn Nhạc Saigon Symphony Orchestra đã giúp mọi người nâng tâm hồn cầu nguyện và được thưởng thức một đêm nhạc tuyệt vời với phong cách nghệ thuật điêu luyện. Trưởng dàn nhạc là ông Bùi Anh Sơn. Chỉ huy dàn nhạc và ban hợp xướng là hai nhạc trưởng Văn Duy Tùng và Nguyễn Ngọc Bảo. Được biết, nhạc sĩ Văn Duy Tùng là người hòa âm – phối khí cho các bài thánh ca trong chương trình diễn nguyện hôm nay. Phải công nhận phần hòa âm – phối khí hôm nay xuất sắc.

Chương trình đêm diễn nguyện thành công còn nhờ sự đóng góp rất chất lượng của một số ca sĩ và của Ban hợp xướng tổng hợp các ca đoàn Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn và Giáo xứ Xóm Lách.

Sau đây là một số hình ảnh của Đêm diễn nguyện:

DSC_5497

DSC_5505

DSC_5512

DSC_5525

DSC_5565

DSC_5618

DSC_5668

DSC_5685

Thanh Tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới