Tuyên xưng niềm hy vọng Kitô với người tự kỷ

Thứ Ba, 05-04-2016 | 08:55:24

Giáo hội tuyên xưng niềm hy vọng đối với những người mắc bệnh tự kỷ và gia đình của họ – Đức Tổng Giám mục Zygmunt Zimowski, Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng về Chăm sóc sức khỏe Mục vụ – cho biết như thế trong một thông điệp vừa công bố vào cuối tuần qua.

Cô giáo Trần Trịnh Hằng (28 tuổi, Trung tâm khuyết tật và phát triển DRD quận 10, Sài Gòn) mong ước luôn được đồng hành với trẻ tự kỷ. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Cô giáo Trần Trịnh Hằng (28 tuổi, Trung tâm khuyết tật và phát triển DRD quận 10, Sài Gòn) mong ước luôn được đồng hành với trẻ tự kỷ. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

“Đã có lúc chúng ta phải đấu tranh nhằm tìm cho ra lý do để hy vọng. Đặc biệt khi phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến chứng rối loạn tự kỷ, một bệnh lý thường không dễ dàng để chẩn đoán. Trong các gia đình, thật không dễ dàng để chấp nhận những người tự kỷ mà không cảm thấy xấu hổ. Hoặc tự bản thân người bệnh sẽ rút vào vỏ ốc và sống cô đơn một mình. Chúng ta được mời gọi để đặt niềm tin vào Thiên Chúa trước các vấn đề này”, Đức tổng Zimowski viết trong thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới nhận thức chứng tự kỷ”.

“Hy vọng được hiểu cách thông thường là phải hướng tới tương lai. Thế nhưng, hy vọng được bắt nguồn từ ngay ngày hôm nay từ chính Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương chúng ta và không ngừng tìm kiếm chúng ta”, Đức cha viết, “Thiên Chúa là Đấng tốt lành vô biên và nhân hậu. Ngài chăm sóc con cái của Ngài và không bao giờ bỏ rơi những người mà Ngài đã mời gọi hiệp thông vào Mầu nhiệm Thánh Thể, mặc dù có thể sẽ có nhiều khó khăn”.

Đức Tổng Giám mục Zimowski kết luận thông điệp với lời kêu gọi: “Hãy chấp nhận và sống hòa nhập với những người mắc chứng tự kỷ và gia đình của họ. Chắc chắn rằng bằng cách này chúng ta sẽ là những chứng nhân của niềm hy vọng đích thực, là niềm vui cho Giáo Hội và thế giới”.

Bút Cao(Theo Catholic Culture)

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới