Tuyên bố của Đại diện Tông tòa Nam Arabia về video được coi là về Cha Tom Uzhunnalil

Thứ Ba, 27-12-2016 | 06:59:22

Abu Dhabi ngày 27 tháng 12 2016.

Từ hôm 25/12/2016, có một video phát hành trên các mạng truyền thông xã hội được cho là trình bày về Cha Tom Uzhunnalil SDB, người đã bị bắt cóc trong cuộc tấn công vào Nhà Chăm sóc Aden do các nữ tu MC phụ trách vào ngày 04 tháng ba 2016.

Các đặc điểm của người nói trong đoạn video có vẻ rất giống với cha Tom Uzhunnalil SDB. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết nguồn gốc của video này cũng như ngày tháng và hoàn cảnh thực hiện nó.

Mặc dù chúng tôi không có thông tin về nơi ở hiện tại của Tom, chúng tôi có dấu hiệu mạnh mẽ để tin rằng ngài vẫn còn sống.

Từ ngày Cha Tom bị bắt cóc, Giáo Hội đã thực hiện vô số lời kêu gọi từ các cấp cao nhất để bảo đảm ngài được tự do, cũng như những nỗ lực cụ thể được thực hiện bằng cách làm việc trong sự hợp tác chặt chẽ với cả hai kênh ngoại giao quốc tế và địa phương.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chân thành kêu gọi những kẻ bắt cóc trả tự do cho Cha Tom vào chủ nhật ngày 10 tháng 4 năm 2016, “Trong niềm hy vọng mà Đức Kitô Phục Sinh ban cho chúng ta, tôi một lần nữa kêu gọi sự giải thoát cho tất cả những người bị bắt giữ tại khu vực xung đột vũ trang: đặc biệt, tôi muốn nói đến linh mục Dòng Salêdiêng, Cha Tom Uzhunnalil, bị bắt cóc tại Aden – Yemen này 04 tháng 3 vừa qua”.

Đức Giám mục Phaolô Hinder, Đại diện Tông tòa Nam Arabia, là người liên lạc với các kênh khác nhau, đang làm việc và dẫn dắt các cuộc đối thoại để đảm bảo sự an toàn cho cha Tom. Các chi tiết không thể được tiết lộ vào giai đoạn này.

Đức Giám Mục đã liên tục đưa ra lời kêu gọi cầu nguyện trong khắp các nhà thờ trong vùng cho Cha Tom và các Kitô hữu còn bị bắt giữ trong cả nước. Trong Thánh lễ Giáng sinh vào nửa đêm ngày 25 tháng 12 năm 2016, Đức Giám mục và hàng chục ngàn tín hữu đã tập trung tại Nhà thờ Thánh Giuse Abu Dhabi, trong im lặng, cầu nguyện cho sự an toàn của cha Tom.

Trên khắp thế giới đã có nhiều lời kêu gọi, các nỗ lực hành động và cầu nguyện, kể từ ngày cha Tom bị bắt cóc. Dòng Salediêng và Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ đã liên lạc với các kênh của chính phủ. Nhiều hiệp hội đạo đức và các nhóm khác nhau trên toàn thế giới đã kêu gọi và tổ chức các buổi cầu nguyện và biểu tình hỗ trợ công cộng.

Chúng tôi cảm ơn tất cả mọi người trên thế giới đã hỗ trợ chúng tôi trong những tháng ngày khó khăn này. Chúng tôi xin các tín hữu đừng để mình bị lôi kéo vào vòng xoáy xáo trộn và làm lan rộng các báo cáo chưa được xác nhận trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng hãy tiếp tục cầu nguyện cho Cha Tom cũng như những cố gắng đảm bảo sự tự do cho ngài.

Để có các tin tức đáng tin cậy và cập nhật về Cha Tom, hãy vào trang web của Đại diện Tông tòa Nam Arabia (http://www.avosa.org) và trang web của Truyền thông Salediêng (http://www.infoans.org).

Vũ Minh chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới