Tuyên bố của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh về vụ việc của ĐHY George Pell

Thứ Tư, 27-02-2019 | 22:53:22

‘Đức Hồng Y George Pell bị cấm thi hành chức vụ công khai và không được tự ý tiếp xúc với bất kỳ trẻ vị thành niên nào’

Dưới đây là bản dịch tài liệu của Vatican liên quan đến tuyên bố về vụ việc của Đức Hồng Y George Pell, được công bố hôm 26/2 tại Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, bởi Giám đốc tạm thời, ông Alessandro Gisotti:

***

Tòa Thánh đồng ý với tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Úc liên quan đến bản án tội trạng trong phiên tòa sơ thẩm liên quan đến Đức Hồng y George Pell.

Đây quả là một tin tức gây ra một sự phiền muộn mà, như chúng ta biết, đã gây sốc cho nhiều người, không chỉ riêng ở Úc. Như đã trình bày trong các dịp khác, chúng tôi luôn có một sự tôn trọng tuyệt đối đối với các cơ quan tư pháp của Úc.

Ngoài khía cạnh này, chúng tôi cũng đang chờ đợi kết quả của quá trình kháng cáo, nhắc lại rằng Hồng y Pell tiếp tục khẳng định sự vô tội của mình và có quyền tự bảo vệ mình cho đến giai đoạn kháng cáo cuối cùng.

Trong khi chờ đợi phán quyết chung cuộc, chúng tôi cùng hiệp nhất với các Giám mục Úc để cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân bị lạm dụng, và đồng thời tái khẳng định cam kết của chúng tôi để nỗ lực làm tất cả mọi thứ có thể ngõ hầu Giáo hội có thể trở thành một nơi an toàn cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em và những người dễ bị tổn thương nhất.

Để đảm bảo tiến trình công lý, Đức Thánh Cha đã phê chuẩn các biện pháp phòng ngừa vốn đã được đề ra bởi Đấng bản quyền địa phương đối với Đức Hồng y George Pell khi trở về Úc. Đó là, trong khi chờ đợi sự kiểm chứng chung cuộc đối với các sự kiện, theo thông lệ, Đức Hồng y George Pell bị cấm thực hiện chức vụ công khai và không được tự ý tiếp xúc với bất kì trẻ vị thành niên nào.

Minh Tuệ (theo Zenit)

  • ĐHY Pell, năm nay 77 tuổi, nguyên là TGM giáo phận Melbourne rồi TGM Sydney và làm Bộ trưởng kinh tế của Tòa Thánh từ năm 2014, bị cáo về tội lạm dụng 2 trẻ giúp lễ 13 tuổi tại nhà mặc áo của nhà thờ chính tòa giáo phận Melbourne cách đây hơn 20 năm, điều mà ngài luôn luôn phủ nhận. Vụ xử án ĐHY Pell đã diễn ra trong năm qua và hôm 26-2-2019, chánh án Peter Kidd tại Melbourne cho biết ngày 11-12 năm ngoái bồi thẩm đoàn đã nhất trí bỏ phiếu xác nhận ĐHY có tội, bản án sẽ được công bố trong tháng 3 tới đây.ĐHY Pell tuyên bố sẽ kháng án.
`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới