Tuy cách xa về mặt địa lý, nhưng các con luôn luôn nằm trong trái tim Giáo Hội

Thứ Năm, 26-05-2016 | 03:16:19

“Giáo phận Tông tòa Puerto Leguizamo-Solano là một Giáo Hội còn non trẻ, được thành lập vào ngày 21/2/2013, và đang trên đà tiếp tục phát triển, mặc dù nơi đây còn vắng bóng những vị thừa sai truyền giáo (chỉ có một linh mục địa phương, 11 linh mục dòng, 11 nữ tu sĩ, và vỏn vẹn 20 giáo lý viên). Do đó, có một nhu cầu cấp thiết là phải khuyến khích các bạn trẻ hãy dấn thân trong ơn gọi trở thành linh mục và sống đời sống thánh hiến. Và, với sự hợp tác của tất cả các tín hữu, cần phải giúp cho mọi người nhận thức được rằng chúng ta phải có nhiệm vụ làm cho Giáo hội phát triển phát triển một cách mạnh mẽ hơn nữa, trở nên một Giáo hội độc lập và trưởng thành hơn”.

20160526 giao phan tong toaTrên đây là những lời kêu gọi của Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng trưởng Thánh Bộ Truyền giáo nói với các tín hữu thuộc Giáo phận đại diện tông tòa Puerto Leguizamo-Solano, hiện diện tại Thánh Đường Nuestra Señora del Carmen trong thánh lễ do ngài chủ sự ngày 24/5, nhân chuyến viếng thăm mục vụ của ngài tại Colombia.

“Các con chính là thành phần của Giáo hội của Thiên Chúa – Đức Hồng y nói.  Đức Thánh Cha, qua sự hiện diện của Cha nơi đây, muốn được gần gũi với các con nơi Giáo phận này. Mặc dù các con nằm ở một nơi có thể coi là cách xa về mặt địa lý, thế nhưng điều đó không ngăn cản các con nằm ở trung tâm của Giáo hội”. Đây là lý do tại sao ngài kêu gọi tăng cường mọi nỗ lực để khởi động phong trào tông đồ gia đình: để “kêu gọi các bạn trẻ tham gia vào đời sống Kitô hữu gắn kết với các giá trị của Tin Mừng, từ đó tạo nên những gia đình Kitô giáo đích thực”, và để đảm bảo cho các giáo lý viên và giáo dân có cơ hội “có được nền đào tạo Kitô giáo vững chắc, khẳng định được niềm tin của mình, vượt thắng được, thông qua đối thoại, sự lôi kéo của các giáo phái”.

Nơi Giáo phận đại diện tông tòa này, ở Amazonia Colombia, Đức Hồng y Tổng trưởng Thánh Bộ Truyền giáo đã có cuộc gặp gỡ với các giáo lý viên của các cộng đồng bản địa, chủ yếu là ở Murui và Quichua. Ngài đến thăm một cộng đoàn bản địa, và cũng đã có cuộc gặp gỡ với chính quyền dân sự và quân sự, cũng như với các vị đại diện của Giáo hội nơi đây. Trong bài giảng thánh lễ, Đức Hồng ynhắc lại rằng “tình trạng pháp lý của Giáo phận hiện nay là một bước trung gian trước khi trở thành  một Giáo phận chính thức”.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới