Tưởng niệm của cuộc tấn công vào các nhà thờ ở Lahore: cầu nguyện cho hòa bình

Thứ Năm, 17-03-2016 | 14:27:02

Các tín hữu Kitô giáo, Công giáo và Anh giáo, đã tưởng niệm lần đầu tiên các cuộc tấn công vào ngày 15/3/2015, nhằm vào 2 nhà thờ ở quận Youhanabad, thủ phủ Lahore – Pakistan với nhiều nghi lễ phụng vụ.

Vụ tấn công đã gây ra hơn 80 người chết và 17 người bị thương. Các nhà thờ thuộc Công giáo và Anh giáo, bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công, đã tổ chức các Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho hòa bình. Ngay sau các vụ đánh bom tự sát, các Kitô hữu rất căm phẫn và giận dữ, họ đã hành hình bằng cách treo cổ hai người Hồi giáo bị cáo buộc là đồng phạm của những kẻ khủng bố. Chính phủ Punjab bắt đầu một hoạt động chống lại người dân ở quận Youhanabad, bắt giữ hơn 120 người trẻ tuổi, bị cáo buộc đã tham gia treo cổ 2 người Hồi giáo.

Hôm nay bầu không khí ở Youhanabad vẫn còn căng thẳng và mọi người vẫn còn sợ hãi khi nói về sự kiện trên. Hơn 50 gia đình Kitô giáo vẫn đang chờ đợi để biết số phận của người thân của họ đang bị xét xử về tội giết 2 người đàn ông Hồi Giáo.

Samran Paul, một cư dân Công giáo quận Youhanabad, nói với Fides: “Tất cả mọi thứ đã thay đổi đối với chúng tôi. Youhanabad đã từng là một biểu tượng cho các Kitô hữu ở Lahore. Bây giờ người dân lại đang sợ hãi và cảm thấy không an toàn”. “Cuộc tưởng niệm này cho thấy rằng chúng tôi đến với nhau để cầu nguyện cho hòa bình và tất cả chúng tôi muốn sống với nhau như một gia đình. Chúng tôi muốn thấy Youhanabad như trong quá khứ, vốn là niềm tự hào cho các Kitô hữu ở Lahore”.

Amir Masih, một tín hữu thuộc Giáo hội Anh giáo cho biết: “Một năm đã trôi qua, nhưng những vết thương vẫn chưa lành hẳn. Hôm nay chúng tôi cùng nhau đến đây để cầu nguyện cho hòa bình, nguyện xin Thiên Chúa giúp chúng ta biết sống với nhau với niềm vui và hòa bình trong khu phố của chúng ta”.

(XW-PA)

Minh Tuệ dịch (theo Agenzia Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới