Tuần lễ xã hội: Người nghèo không phải trả giá đối với những chính sách điều chỉnh

Thứ Tư, 27-06-2018 | 00:17:11

Mar del Plata (Agenzia Fides) – “Tuần lễ xã hội 2018”, một hội nghị huấn luyện được tổ chức bởi Ủy ban Giám mục về Chăm sóc Mục vụ Xã hội (CEPAS), đã bế mạc năm nay tại Argentina. Các sáng kiến diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 6, quy tụ một số lượng lớn các tham dự viên.

Tài liệu kết thúc, được đọc bởi Đức Giám mục Avellaneda-Lanus và là thành viên của CEPAS, Đức Cha Oscar Frassia, đã nhắc lại trách nhiệm của các thể chế dân chủ “trong các chính sách thúc đẩy việc hội nhập, công ăn việc làm và sự bảo vệ”.

“Tình trạng nghèo đói đã được nhấn mạnh trong cuộc tranh luận, mà trong đó nó cũng được yêu cầu rằng các chính sách điều chỉnh không nên được thực hiện trên người nghèo”, văn bản cuối cùng cho biết.

Các giám mục, các chính trị gia, các công đoàn, doanh nhân và các phong trào xã hội đã nhất trí về sự cần thiết đối với “việc phân bổ công bằng hơn của sự giàu có” và về việc áp dụng “các tiêu chuẩn đạo đức mới về hệ thống tài chính, xét về tài liệu gần đây của Vatican mang tên ‘Oeconomicae et pecuniariae quaestiones’ (Những cân nhắc về sự phân biệt luân lý đối với một số khía cạnh của hệ thống kinh tế – tài chính hiện tại)”. “Với tư cách là những người dân Argentina, chúng ta được mời gọi tăng cường dân chủ như là cách thế duy nhất để trả nợ những người nghèo và những người chịu thiệt thòi ở nước ta”, các tham dự viên kết luận.

Theo các nguồn tin của Fides, sự kiện xã hội đã kết thúc trong một thời điểm căng thẳng mạnh mẽ giữa các phong trào xã hội và chính phủ. Ngày nay, trên thực tế, “Paro General” (cuộc đình công chung) đã diễn ra trong nước: các công đoàn và công nhân phản đối sự gia tăng liên tục trong chi phí sinh hoạt tại Argentina. Các biện pháp kinh tế của chính phủ đã tạo ra sự bất bình và phản đối của dân chúng, vốn đã phải chứng kiến việc giá xăng, đồng đô la và các mặt hàng tiêu dùng gia dụng chính yếu tăng cao. Giao thông vận tải, ngân hàng, trường học và các trung tâm dịch vụ chính sẽ vẫn tiếp tục đóng cửa.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới