Tuần lễ vì Hòa bình tại Cali: "Từ các cuộc đối thoại đến các thỏa thuận hòa giải"

Thứ Ba, 06-09-2016 | 05:55:05

Trong bối cảnh của “Tuần lễ vì Hòa bình” lần thứ 26 được tổ chức tại Colombia từ 4/9 đến ngày 11/9, Tổng Giáo Phận Cali, do Đức Tổng Giám mục Darío de Jesús Monsalve Mejía dẫn đầu, đã diễn ra nhiều sự kiện nổi bật. 

20160906 ColombiaSự kiện chính trong tuần lễ này sẽ là một Hội nghị được tổ chức vào ngày 6/9 với chủ đề: “Từ các cuộc đối thoại đến các thỏa thuận hòa giải”. Theo ban tổ chức, Hội nghị này nhằm mục đích “cung cấp cho cộng đồng đủ các phương tiện để có thể đưa ra những quyết định trước khi tiến hành trưng cầu dân ý. Hội nghị cũng sẽ cho phép chúng ta có thể hiểu được những thách đố mà mỗi công dân Colombia sẽ phải chấp nhận trong quá trình đổi mới này nhằm hướng tới hòa bình, trong việc xây dựng hòa giải tập thể, xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng những người không có cùng chính kiến”.

Hội nghị đối thoại sẽ trình bày những kinh nghiệm của Giáo Hội trong việc xây dựng hòa bình cũng như tầm quan trọng của việc hòa giải như là một công cụ cần thiết cho việc kiến tạo hòa bình. Khách mời chính của Hội nghị lần này đó là Đức Cha Luis Augusto Castro Quiroga – Tổng Giám Mục Địa phận Tunja, đồng thời là Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Colombia. Các diễn giả khác bao gồm ông Henry Acosta – một nhà kinh tế đang công tác tại Cali và là một trong những nhân vật chính của cuộc đối thoại giữa FARC và Chính phủ Colombia. Ngoài ra còn có sự có mặt của Linh mục José González – Tổng Đại Diện Giáo phận Cali về hòa giải và hòa bình.

Minh Tuệ (theo Fides)

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới